คุณยายใกล้ปราสาทตาควาย เก็บเห็ดป่าขายประทังชีวิต เผย ยังผวา แม้เสียงฟ้าร้อง วอนรัฐบาลใหม่แก้ปัญหาเร่งด่วน ชาวบ้านอยู่อย่างระแวง

สุรินทร์ คุณยายใกล้ปราสาทตาควาย เก็บเห็ดป่าขายประทังชีวิต เผย ยังผวา แม้เสียงฟ้าร้อง วอนรัฐบาลใหม่แก้ปัญหาเร่งด่วน ชาวบ้านอยู่อย่างระแวง

วันนี้ 5 ก.ย.68 สถานการณ์ชายแดนด้าน จ.สุรินทร์ ชาวบ้านในพื้นที่ชายแดน ยังคงไม่ไว้วางใจเขมร เนื่องจากยังคงมีการตรึงกำลังของทหารทั้งสองฝ่ายอยู่ตลอดแนวชายแดน และยังพบข้อมูลว่าทหารกัมพูชามีการเสริมกำลังและยุทโธปกรณ์เข้ามาประชิดชายแดนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนที่กลับจากอพยพไปอยู่บ้านร่วมเดือนแล้ว ก็ยังคงดำเนินชีวิตที่ไม่ปกติ โดยเฉพาะชาวสวนยางพาราที่ใกล้แนวชายแดน ต้องปรับเปลี่ยนเวลาออกไปกรีดยางในช่วงเช้ามืด การทำมาค้าขาย และประกอบอาชีพต่างๆไม่เต็มที่ รายได้ลดลง ประกอบภาระหนี้สิน ทั้งไฟแนนซ์ธนาคารต่างๆที่ติดค้างค่างวดจากการขาดรายได้กันถ้วนหน้า และต่างยังหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีการตื่นตัวเตรียมพร้อมตลอดเวลา โดยเฉพาะสิ่งของสัมภาระจำเป็นที่ต่างเก็บใส่กระเป๋าเตรียมไว้บนรถยนต์ต่างๆพร้อมแล้ว หากมีกรณณีฉุกเฉินขึ้นก็จะได้อพยพออกไป นอกจากนี้ต่างยังคงหวาดผวากับเสียงฟ้าร้องตลอดเวลาอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่นางไล่ จุดงาม อายุ 72 ปี ชาวบ้านเขาโต๊ะ ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งหมู่บ้านเขาโต๊ะแห่งนี้ อยู่ใกล้กับหมู่บ้านไทยนิยมพัฒนา ที่อยู่ใกล้กับปราสาทตาควายเพียงไม่กี่กิโลเมตร ได้ออกไปหาเก็บเห็ดป่า ชาวบ้านเรียกว่าเห็ดแป้ง มาคัดแยกทำความสะอาดที่แคร่หน้าบ้าน หวังนำไปขายสร้างรายได้จุนเจือครอบครัวในช่วงสถานการณ์ที่ไม่ปกติ และได้กล่าว่วา ตอนนี้ก็ยังไม่ไว้ใจ ได้ยินฟ้าร้องก็กลัวแล้ว ไม่รู้จะยิงกันตนไหนอีก เตรียมของไว้แล้ว ฝากรัฐบาลชุดใหม่ให้ดูแลชาวบ้านให้ทั่วถึง แก้ปัญหาชายแดนเร็วๆจะได้จบๆถ้ายืดเยื้อก็หากินไม่ได้ ทั้งวดรถงวดหนี้สินต่างๆด้วย อย่าคาราคาซังอย่างนี้ ลูกหลานทำงานไม่สะดวก มัวแต่ผวากันอยู่แบบนี้.

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568
"นายกฯอนุทิน" ประกาศเวทีนานาชาติ "รัฐบาลไทย" พูดแล้วทำ จริงจังปราบสแกมเมอร์ เห็นธาตุแท้ "กัมพูชา" เมินร่วมต้านอาชญากรรมไซเบอร์
ผู้บัญชาการทหารอากาศรับมอบเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการสร้างพระสถูปเจดีย์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ (องค์ที่ 3) จำนวน 1,000,000 บาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​