“ภูมิใจไทย” เดินหน้าทันที ยื่นญัตติสภาฯเลือกนายกฯคนที่ 32 เผย “วันนอร์” เข้าใจเป็นเรื่องเร่งด่วน

"ภูมิใจไทย" เดินหน้าทันที ยื่นญัตติสภาฯเลือกนายกฯคนที่ 32 เผย "วันนอร์" เข้าใจเป็นเรื่องเร่งด่วน

“ภูมิใจไทย” เดินหน้าทันที ยื่นญัตติสภาฯเลือกนายกฯคนที่ 32 เผย “วันนอร์” เข้าใจเป็นเรื่องเร่งด่วน

ข่าวที่น่าสนใจ

3 ก.ย. 2568 ที่อาคารรัฐสภา นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำทีมกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย นำรายชื่อ 146 รายชื่อ ยื่นขอบรรจุวาระต่อ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวาระการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันว่าจะดำเนินการตามรัฐธรรมนูญ

 

 

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ประธานสภาฯ ได้แจ้งหรือไม่ว่าบรรจุวาระเมื่อใด นายไชยชนก กล่าวว่า ท่านประธานสภาฯ จะดำเนินการเต็มอย่างเต็มที่ ตราบใดที่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งต้องรอสรุปว่า ประธานสภาฯ จะดำเนินการอย่างไร

ส่วนท่าทีของประธานสภาฯ จะมีการประวิงเวลาตามที่หลายฝ่ายมีการตั้งข้อสังเกตหรือไม่ นายไชยชนก กล่าวว่า ขอให้รอชม เพราะท่านประธานสภาฯ ก็เห็นว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน และประเทศก็จำเป็นต้องมีรัฐบาล ก็ต้องรอติดตามว่าจะดำเนินการอย่างไร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำจีน-เกาหลีเหนือพบหารือกระชับสัมพันธ์
วัดโสธรวรารามฯ ประกอบพิธีเททองหล่อพระคู่บ้านคู่เมือง
กองทัพเรือ ขนยางรถยนต์ สร้างบังเกอร์หลบภัย ช่วยปชช.ชายแดนสุรินทร์
พะเยา ถนนอุโมงค์ต้นสักร่มรื่น แหล่งเช็กอินใหม่ของนักท่องเที่ยว
กองทัพภาค2 ร่วมกับ มหาวิทยาลัย มทส. ผนึกกำลังปกป้องแผ่นดิน โชว์ผลงานตัดสัญญาณโดรน ระยะไกล 2 กิโลเมตร สำเร็จ
พิธีมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุตร-ธิดาของกำลังพล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​