TOPNEWS “ยังมีเรา”มอบชุด PPE-ยาสามัญ แด่ปธ.วุฒิสภาส่งต่อ 4 จ.ชายแดนใต้

TOPNEWS “ยังมีเรา”มอบชุด PPE-ยาสามัญ แด่ปธ.วุฒิสภาส่งต่อ 4 จ.ชายแดนใต้

ประธานวุฒิสภารับมอบ ชุดเวชภัณฑ์ และอุปกรณ์สนับสนุนทางการแพทย์ เพื่อส่งต่อไปในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้ ที่กำลังประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19

วันนี้ (13ต.ค.) ณ บริเวณห้องโถง ชั้น 1 อาคารวุฒิสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา และสมาชิกวุฒิสภา ผู้บริหารของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ร่วมกันในพิธีรับมอบอุปกรณ์สนับสนุนทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ ในกิจกรรม “วุฒิสภา ร่วมใจ สู้ภัยโควิด” 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยมีภาคเอกชน และภาคประชาสังคมให้การสนับสนุนอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่ง “โครงการยังมีเรา” ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวด้วย นำโดย นายประวิทย์ สุขนิมิตร ผู้จัดการโครงการ และนายอุดร แสงอรุณ รองบรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวTop News ได้ร่วมสนับสนุน ชุดเวชภัณฑ์ และชุด PPE เพื่อส่งมอบไปยัง 4 จังหวัดชายแดนใต้

นายสมชาย แสวงการ ประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิดในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา ที่มีสถิติผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ทางคณะกรรมาธิการฯ มีความห่วงใยและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และทราบว่าในพื้นที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์และเวชภัณฑ์จำนวนมาก อาทิ ชุดppe หน้ากาก N95 หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ชุดตรวจ Atk ชุดตรวจวัดค่าอ็อกซิเจน ปรอทวัดไข้ เตียงสนาม สเปรย์แอลกอฮอล์ เป็นต้น จึงได้จัดกิจกรรมระดมความช่วยเหลือจากภาคเอกชน และภาคประชาสังคม เพื่อรวบรวมอุปกรณ์สนับสนุนทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ รวมมูลค่าทั้งหมด 400,000 บาท ส่งมอบผ่านสมาชิกวุฒิสภาในคณะกรรมาธิการฯ เพื่อส่งไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนใน 4 จังหวัดดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน และเพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรอีกด้วย

S 9994715

S 9994718

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก