วัดไก่เตี้ยอ่วม! น้ำท่วมวัด พระต้องย้ายควายไปนอนหน้าโบสถ์

วัดไก่เตี้ยอ่วม! น้ำท่วมวัด พระต้องย้ายควายไปนอนหน้าโบสถ์

วัดไก่เตี้ยปทุมธานีอ่วม! น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อท่วมวัด จนพระต้องย้ายควายไปนอนหน้าโบสถ์

วันนี้ (13 ต.ค. 2564) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่วัดไก่เตี้ย ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดยภายในบริเวณวัดมีน้ำท่วมสูงโดยรอบ 50 ซม. ถึง 1 เมตร นานกว่า 2 สัปดาห์เนื่องจากวัดตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้น้ำในแม่น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมวัด พระสงฆ์ต้องใช้เรือ และสะพานที่ญาติโยมช่วยสร้าง เพื่อเดินทางเข้าออกภายในวัดและปฏิบัติศาสนกิจ ส่วนสัตว์ภายในวัดได้แก่สุนัข ควาย วัว และหมูที่ญาติโยมได้ไถ่ชีวิตแล้วนำมาถวายที่วัด ซึ่งทางวัดได้รับดูไว้ คอกและที่อยู่ถูกน้ำถ่วมจึงต้องนำสัตว์เลี้ยงย้ายขึ้นที่สูง โดยได้นำควายไปเลี้ยงบริเวณพระอุโบสถที่ยังไม่ถูกน้ำท่วมด้านบน วัดได้นำไปไว้ยังเจดีย์ใกล้พระอุโบสถ ส่วนหมูได้นำไปไว้ยังศาลาการเปรียญ

87030

87025

สถานะการน้ำที่วัดนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดย 2 – 3 วันนี้จะหนักพอสมควร ส่วนพระเณรยังคงทำกิจวัตรเป็นปกติ โดยใช้สะพานที่ญาติช่วยสร้างให้ ซึ่งมีบริษัทฉัตรหลวง ทหาร และอบต. ช่วยกันสร้าง สาเหตุที่วัดมีสัตว์เลี้ยงเยอะนั้นเนื่องจากมีชาวบ้านไถ่ชีวิตมาถวายที่วัด ซึ่งมีควาย จำนวน 9 ตัว, วัว 1 ตัว, หมู 2 ตัว โดยมีพระสงฆ์ช่วยกันดูแล ตอนนี้ได้ย้ายควายทั้งหมดไปอยู่ที่โบสถ์เพราะพื้นที่โรงเรือนที่เลี้ยงถูกน้ำท่วม และโบสถ์เป็นพื้นที่สูง

87023

87021

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก