“Squid Game” ดังหนักในจีนขนาดห้ามเผยแพร่

“Squid Game” ดังหนักในจีนขนาดห้ามเผยแพร่

Squid Game ซีรี่ย์เกาหลีกำลังดังหนักมากในประเทศจีน ขนาดถูกห้ามเผยแพร่ ทำเอาขนมและสินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

กระแส Squid Game ซีรี่ย์เกาหลีซึ่งกำลังโด่งดังไปทั่วโลกขณะนี้ ย่อมไม่รอดพ้นสายตาของแฟนคลับชาวจีน แม้ซีรี่ย์เรื่องนี้จะไม่ผ่านเซนเซอร์จากรัฐบาลจีนก็ตาม แต่คนจีนมีวิธี stream มาดูได้จากช่องทางอื่นๆ โดยเฉพาะที่นครเซี่ยงไฮ้ กระแส Squid Game ที่มาแรง ทำเอาขนมดัลกาโน่ ซึ่งทำจากน้ำตาลล้วนๆขายดิบขายดี แฟนคลับมาเข้าคิวรอซื้อจำนวนมาก

ขณะที่สินค้าอื่นๆที่ปรากฎตัวอยู่ในซีรี่ย์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน รวมทั้งชุดยูนิฟอร์มสีชมพู และหน้ากากสยองขวัญของบรรดาการ์ดที่เป็นมือสังหารผู้ที่เล่นเกมแพ้ ซึ่งล่าสุดกลายเป็นสินค้ายอดฮิตในเว๊ปเถาเป่า ของจีน ช่วยให้ยอดสั่งซื้อพุ่งทันที ขณะที่ร้านค้าทั่วไปก็มียอดขายเพิ่มขึ้ันราว 30% ทำให้โรงงานต้องเร่งผลิตเพิ่มให้ทันกับความต้องการ โดยเฉพาะหน้ากาก ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสามารถใช้ได้ในช่วงเทศกาลฮาโลวีน ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคม

Squid Game มีเนื้อหาสะท้อนถึงปัญหาเศรษฐกิจและความไม่เท่าเทียมกันในสังคมเกาหลี ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ทำให้คนตกเป็นหนี้จำนวนมาก จนต้องสมัครเข้าร่วมแข่งขันเกมเพื่อช่วงชิงเงินรางวัล 38 ล้านดอลล่าร์หรือ ประมาณ 1 พัน 216 ล้านบาท ขณะนี้กลายเป็นซีรี่ย์ที่ดังที่สุดของ Netflix แต่ก็ถูกวิจารณ์ว่ามีเนื้อหาและภาพที่รุนแรง ไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก