อัปเดตสถานการณ์ น้ำท่วม “พญาเม็งราย” เชียงราย เริ่มคลี่คลายน้ำลดกว่า 80% แต่ชาวบ้านยังเดือดร้อน

อัปเดตสถานการณ์ น้ำท่วม "พญาเม็งราย" เชียงราย เริ่มคลี่คลายน้ำลดกว่า 80% แต่ชาวบ้านยังเดือดร้อน

หลังเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.68 ล่าสุดวันนี้ (28 มิ.ย.68) เวลา 07.30 น. บริเวณแยกไฟแดงสบเปา ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย น้ำลดลงแล้ว สามารถสัญจรได้เป็นปกติ  สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ระดับน้ำลดลงแล้วกว่า 80% เหลือเพียงคราบโคลนจำนวนมากที่ยังปกคลุมบ้านเรือนและถนนหลายสาย

ข่าวที่น่าสนใจ

แม้ว่าช่วงเช้ายังมีฝนตกลงมา แต่เป็นเพียงฝนตกเบา ๆ ไม่ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูง อย่างไรก็ตาม ความเสียหายที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านยังไม่สามารถประกอบอาหารได้ เนื่องจากขาดแคลนน้ำสะอาดและอุปกรณ์เครื่องครัว ประชาชนในพื้นที่จึงต้องการความช่วยเหลือด้านอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน และเครื่องมือทำความสะอาดพื้นบ้านและถนน เพื่อเร่งฟื้นฟูพื้นที่กลับสู่สภาพปกติโดยเร็ว

 

 

และเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 มิ.ย.68ที่ผ่านมา พลตรี จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 ได้นำกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชน แจกจ่ายถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็นให้กับครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมนำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายให้ประชาชน โดยจะปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ต่อเนื่องประมาณ 3 วัน

 

ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม หากเกิดฝนตกหนักอีกครั้งในช่วงถัดไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สำรวจความเห็นคนกรุงฯ คาดหวัง "นายกฯอนุทิน" สานต่อนโยบายปรับลดค่าโดยสารรถไฟฟ้า เสียดายถ้า 20 บาทตลอดสายไม่ไปต่อ แต่รับได้ 40 บาทตลอดวัน มั่นใจช่วยลดค่าครองชีพได้มาก
จับตาการเปลี่ยนแปลง! "เฉลิมชัย ศรีอ่อน" ยื่นหนังสือลาออกหัวหน้าพรรค ปชป. แล้ว อ้างเหตุผลด้านสุขภาพ
วิทยาลัยเกษตรฯ เพชรบูรณ์ จัดประชุมวิชาการ FFA ระดับหน่วย ครั้งที่ 46
"ปปง." แจ้งผลยึด อายัดทรัพย์สิน 103 รายคดี กว่า 1.6 พันล้าน โยงยาเสพติด ฉ้อโกง พนันออนไลน์
ทุกข์ชาวบ้าน อ่างเก็บน้ำรั่วซึม 2ปี ไร้หน่วยงานเหลียวแล
"แม่ทัพภาคที่ 2" ยันไม่มีเปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา เผยทหารเขมร ยังตรึงกำลังจำนวนมาก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​