ปูตินวอนชาวรัสเซียเร่งฉีดวัคซีนหลังยอดดับพุ่งไม่หยุด

ปูตินวอนชาวรัสเซียเร่งฉีดวัคซีนหลังยอดดับพุ่งไม่หยุด

ผู้นำรัสเซียเรียกร้องประชาชนเร่งฉีดวัคซีน หลังจากจำนวนผุ้เสียชีวิตพุ่งไม่หยุด ทำสถิติสูงสุดอีกครั้งเมื่อวานนี้

รอยเตอร์รายงานว่าประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้กล่าวกับสมาชิกสภานิติบัญญัติชุดใหม่ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่ง กำชับให้หามาตรการผลักดันให้ชาวรัสเซียออกมาฉีดวัคซีนให้มากขึ้น โดยกล่าวว่ารัสเซียจำเป็นต้องเร่งการฉีดวัคซีนให้เร็วกว่านี้เพื่อแซงหน้าการแพร่ระบาดของโควิด

ขณะที่นายกรัฐมนตรีมิคาอิล มิชูสติน เผยว่าจำนวนผู้ฉีดวัคซีนรัสเซียมีเพียง 1 ใน 3 ของประชากรทั้งประเทศ ซึ่งเป็นอัตราที่ต่ำ พร้อมเผยตัวเลขผุ้เสียชีวิตจากโควิดเมื่อวานนี้พุ่งขึ้นไปถึง 973 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง ขณะที่ผุ้ติดเชื้อรายใหม่อยุ่ที่ 2 หมื่น 8 พัน 190 คน ซึ่งรัฐมนตรีสาธารณสุขรัสเซียรู้สึกวิตก โดยเตือนว่าเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ด้านรัฐบาลท้องถิ่นก็เพิ่มความพยายามในการบังคับใช้หน้ากากอนามัยในการเข้าใช้บริการในห้างร้านและพื้นที่สาธารณะ โดยที่กรุงมอสโกว เจ้าหน้าที่ได้กำหนดให้พนักงานอย่างน้อย 80% ในห้างสรรพสินค้าและในภาคบริการต่างๆต้องฉีดวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก