ไปต่อไม่รอแล้วนะ! ออสเตรเลียจ่อคลายซิดนี่ย์ต่อหลังฉีดวัคซีน 80%

ไปต่อไม่รอแล้วนะ! ออสเตรเลียจ่อคลายซิดนี่ย์ต่อหลังฉีดวัคซีน 80%

ออสเตรเลียเตรียมผ่อนคลายซิดนี่ย์และรัฐนิวเซาธ์เวลส์เร็วขึ้นก่อนกำหนด หลังคาดว่าจะฉีดวัคซีนบรรลุเป้า 80% สุดสัปดาห์นี้

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำให้คำสัมภาษณ์ของนายดอมินิค เพอร์ร้อทเท็ต มุขมนตรีรัฐนิวเซาธ์เวลส์กับสถานีวิทยุท้องถิ่นออสเตรเลียเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่ามีความเป็นไปได้ที่นครซิดนี่ย์ และรัฐนิวเซาธ์เวลส์ จะได้รับการผ่อนคลายในขั้นต่อไปเร็วขึ้นกว่าที่กำหนดไว้ เนื่องจากคาดว่าจะสามารถฉีดวัคซีนครบโดสถึง 80% ภายในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหากเป็นไปตามคาดก็อาจจะเริ่มผ่อนคลายต่อได้เลยในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม โดยเจ้าหน้าที่จะหารือกันในวันพรุ่งนี้ และประกาศในวันศุกร์

ภายใต้มาตรการผ่อนปรนขั้นต่อไป บรรดาห้างร้าน ผับบาร์และฟิตเนส จะสามารถเปิดรับลูกค้าที่ฉีดวัคซีนแล้วในจำนวนที่มากขึ้น ขณะที่สำนักงานสามารถยกเลิกมาตรการใส่หน้ากากอนามัย, และไนท์คลับก็กลับมาเปิดบริการได้อีกครั้งโดยมีเงื่อนไขว่าอนุญาติให้ลูกค้านั่งดื่มได้เฉพาะที่โต๊ะของตัวเอง ห้ามลุกเดินเคลื่อนย้าย ขณะที่งานแต่งงานก็มีแขกได้ไม่จำกัดจำนวน

รัฐบาลรัฐนิวเซาธ์เวลส์เตือนว่าหลังปลดล็อค จำนวนผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้น แต่ไม่เชื่อว่าจะส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุข และทำให้ผู้ป่วยล้นโรงพยาบาลอย่างที่ผู้เชี่ยวชาญเตือน โดยผู้ติดเชื้อที่รัฐนิวเซาธ์เวลส์วันนี้อยู่ที่ 444 คน เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่ 360 คน

ขณะที่รัฐวิคตอเรียและนครเมลเบิร์น กลับต้องเผชิญกับจำนวนผู้เสียชีวิตรายใหม่ที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ 13 คน และผู้ติดเชือที่พุ่งขึ้น 1 พัน 571 คน เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 1 พัน 466 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก