“อดีตสว.สมชาย” พร้อมคณะ ร้อง ป.ป.ช.เอาผิดอาญา “แพทองธาร” ปมคลิปเสียงอังเคิล

“อดีตสว.สมชาย” พร้อมคณะ ร้อง ป.ป.ช.เอาผิดอาญา "แพทองธาร" ปมคลิปเสียงอังเคิล

วันที่ 26 ส.ค. เมื่อเวลา 09.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา นายแพทย์ ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ นายคมสันต์ โพธิ์คง นักกฎหมายและนายนิติธร ล้ำเหลือ ทนายความ ร่วมกันยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ไต่สวนและดำเนินคดีอาญากับ แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะเจ้าพนักงานรัฐ ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใด ในตำแหน่งหรือหน้าที่ เพื่อใช้อำนาจในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต หรือทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยขอให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ คลิปเสียงสนทนาที่ระหว่าง น.ส.แพทองธาร และสมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา โดยมีเนื้อหาพาดพิงแม่ทัพภาคที่ 2 และมีลักษณะเข้าข่ายทำลายอธิปไตยของประเทศไทย สร้างความเสียหายต่อกองทัพและประชาชน ว่าเข้าข่ายฐานความผิดใดใน พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561

 

 

 

 

 

 

 

โดยในการยื่นต่อ ป.ป.ช.ครั้งนี้ได้แนบเอกสาร ประกอบด้วย สำเนาถอดบทสนทนาระหว่าง น.ส.แพทองธารกับสมเด็จฮุน เซน และนายฮวด จำนวน 7 แผ่น และสำเนาหนังสือด่วนที่สุดที่ กห.0300/850 เรื่องขอนำมาตรการยกระดับการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและการค้ามนุษย์ตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา เข้าที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ลงวันที่ 9 มิ.ย.68 จำนวน 1 แผ่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉก.ทส. ลุยสอบ นายทุนรุกป่าแก่งกระจานกว่า 900 ไร่ สั่งพิสูจน์ น.ส. 3 ก. ย้อนหลัง "สุชาติ" ย้ำป่าของคนไทย ต้องเอาป่าคืน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ขึ้นบอลลูนลมร้อนชมวิวทิวทัศน์ 'ผู่เจ่อเฮย' ในยูนนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) พ่อค้าอาหารริมทางของจีนโด่งดังจากศิลปะแพนเค้ก .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เขตการค้าเสรีจีนใต้เร่งการดึงดูดทุนต่างชาติ
ปิดงานกินเจนครฯ ปีที่ 26 สืบสานศรัทธาไทย-จีน
โรงพยาบาลศุภมิตร สุพรรณบุรี เปิดโครงการ 100 ดวงตา 35 ปี ศุภมิตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​