ปทุมธานี-ตร.จับหนุ่มตระเวนลักจยย.สารภาพเอาไปขายซื้อยาเสพ

วันที่ 24 ส.ค.2568 พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ท.กันณพงศ์ พุทธชาติ รอง ผกก.ป.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง รองผกก.สส.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ต.อิทธิพล พุทธรักษา สว.สส.สภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.ปากคลองรังสิต ได้ร่วมกันจับกุมนายชัยวุฒิหรือแบงค์ ฉลาดถ้อย อายุ 34 ปี ที่อยู่ 4/2 หมู่ที่ 3 ตำบลป่าขะ อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก โดยจับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนรังสิต-ปทุมธานี หมู่ที่ 6 ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์1.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซูมเมอร์เอ็ก หมายเลขทะเบียน 1กข 3440 พระนครศรีอยุธยา 2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่หมายเลขทะเบียน รตร 325 กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านพ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง รองผกก.สส.สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่าวันนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากคลองรังสิตได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ ซึ่งในพื้นที่มีเหตุเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์หายบ่อยครั้ง สืบเนื่องมาจากเมื่อคืนที่ผ่านมางานป้องกันและปราบปรามสภ.ปากคลองรังสิตได้ออกตรวจพื้นที่ป้องกันเหตุและจอดรถหน้าซอยสุขี2 ถนนรังสิต-ปทุมธานี หมู่ที่ 6 ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี ก็เจอกับนายแบงค์(ผู้ต้องหา) ขับรถจักรยานยนต์ยามาฟีโน่สีชมพูผ่านมาทางท่ามีพิรุธ จึงขับรถตามและเรียกให้จอดพร้อมกับขอตรวจสอบเอกสารรถ ซึ่งเอกสารรถไม่ตรงกับผู้ขับขี่และเจอยาบ้าในตัวของผู้ต้องหา

จึงนำตัวมาสอบสวนที่สภ.ปากคลองรังสิตเมื่อตรวจสอบก็พบว่ารถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่สีชมพูได้ขโมยมา จากนั้นก็พบว่าผู้ต้องหาได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซูมเมอร์เอ็กด้วยที่จอดอยู่ ปากทางเข้าวัดดาวเรือง ซึ่งพฤติกรรมของผู้ต้องหานั้นจะอาศัยการเดินเมื่อเจอรถที่ไม่ได้ล็อคคอหรือเสียบกุญแจคาไว้ก็จะขโมยไปโดยเฉพาะรถที่ไม่ได้ล็อคคอก็จะเขียนออกมาจากนั้นก็มีพลเมืองดีเข้ามาถามและทางผู้ต้องหาออกอุบายว่ารถเสียให้ช่วยยันไปที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์หน่อยเมื่อไปถึงทางร้านก็คิดว่าเป็นรถเสียจริงๆจึงได้ต่อสายตรง ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าzoomer x ถามผู้ต้องหาได้เอาไปขายให้ช่างแอร์อยู่ที่ตัวเมืองปทุมแต่ทางช่างแอร์เห็นว่าราคาถูกมากเพราะทางผู้ต้องหาขายเพียง 1,000 บาท

จึงได้ไปให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองปทุมธานี ตรวจสอบจังหวะนั้นทางผู้ต้องหาได้หลบหนีไปพฤติกรรมของผู้ต้องหานั้นจะอาศัยการเดินเมื่อเจอรถที่ไม่ได้ล็อคคอหรือเสียบกุญแจคาไว้ก็จะขโมยไปโดยเฉพาะรถที่ไม่ได้ล็อคคอก็จะเขียนออกมาจากนั้นก็มีพลเมืองดีเข้ามาถามและทางผู้ต้องหาออกอุบายว่ารถเสียให้ช่วยยันไปที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์หน่อยเมื่อไปถึงทางร้านก็คิดว่าเป็นรถเสียจริงๆจึงได้ต่อสายตรง ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าzoomer x ถามผู้ต้องหาได้เอาไปขายให้ช่างแอร์อยู่ที่ตัวเมืองปทุมแต่ทางช่างแอร์เห็นว่าราคาถูกมากเพราะทางผู้ต้องหาขายเพียง 1,000 บาทจึงได้ไปให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ใเมืองปทุมธานีตรวจสอบจังหวะนั้นทางผู้ต้องหาได้หลบหนีไป และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิตโดยแจ้งข้อหาลักทรัพย์ นอกจากนี้ผู้ต้องหายังเคยถูกจับเรื่องยาเสพติดที่สภ.ปากคลองรังสิตแล้ว 8 ครั้ง

ด้านนางสาวกมลรัตน์ จันทร์คูณ อายุ 56 ปี ผู้เสียหายเจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ honda zoomer x บอกว่าตนเองได้จอดรถเอาไว้ตรงปากทางเข้าวัดแล้วเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมาจากนั้นก็ได้นั่งรถเมล์ไปทำงานเมื่อกลับมาก็ไม่พบรถจักรยานยนต์แล้วและก็ไม่คิดว่าจะได้คืนเพราะคนอื่นเขาบอกว่ามีทางได้คือน้อยมากแต่วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์ไปแล้วบอกว่าสามารถจับกุมตัวคนร้ายและนำรถมาคืนได้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาและนำรถมาคืนตัวเองได้

ส่วนนายชัยวุฒิหรือแบงค์ ฉลาดถ้อย อายุ 34 ปี สารภาพว่าตนเองเป็นคนทำจริงและต้องขอโทษเจ้าของรถทุกคนด้วย

อนันต์  วิจิตรประชา  ผู้สื่อข่าว topnewsทั่วไทย  จ.ปทุมธานี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชัยภูมิ ประชาชนหลั่งซื้อเสื้อผ้าสีดำร่วมแสดงความอาลัย “พระพันปีหลวง”
มทร.อีสาน จับมือ บริษัท GAC AION ประเทศไทย ลงนามความร่วมมือ ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ยานยนต์สมัยใหม่ ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ
"ดีอี" เตือนข่าวปลอม “7 นักการเมืองไทย เอี่ยวสแกมเมอร์ กัมพูชา” สร้างความสับสน เข้าใจผิดในสังคม
ปชช. หาดใหญ่แสดงความอาลัย “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง”
"ฮุนมาเนต" นายกรัฐมนตรีกัมพูชา แสดงความอาลัยการสวรรคต "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย
วัดนางพระยา ประกาศยกเลิกงานลอยกระทง ประจำปี 2568 เพื่อแสดงความอาลัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​