สะพานข้ามแม่น้ำเหลืองที่จีนพังถล่ม

เผยคลิปวินาทีสะพานข้ามแม่น้ำเหลืองของจีนพังถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 รายยังสูญหายอีก 4 คนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 22 สค.)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าสะพานแขวนข้ามแม่น้ำเหลืองที่มณฑลชิงไห่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างได้เกิดพังถล่มเมื่อเวลาประมาณ 0300 นาฬิกาที่ผ่านมา โดยขณะเกิดเหตุมีคนงาน 15 คนและผู้จัดการโครงการอีก 1 คนอยู่ในที่เกิดเหตุ

คลิปที่แชร์ในโซเชียลมีเดียเผยให้เหตุวินาทีขณะโครงเหล็กส่วนกลางที่เป็นสะพานโค้งพังถล่มร่วงลงสู่แม่น้ำด้านล่าง หลังเกิดเหตุสำนักจัดการภัยพิบัติมณฑลชิงไห่ได้ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมากกว่า 380 คนรวมทั้งเรือและรถเร่งค้นหาคนงานทั้ง 16 คน ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 10 คนสูญหาย 4 คนและยังไม่ทราบชะตากรรมอีก 2 คน

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าสายเคเบิลเหล็กช่วงสะพานโค้งเกิดขาด ทำให้สะพานช่วงนั้นพังถล่ม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้สั่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปแล้ว

ทั้งนี้สะพานดังกล่าวยังสร้างเป็นทางรถไฟเชื่อมมณฑลชิงไห่และเสฉวน คือแบ่งเป็นสะพานสำหรับรถวิ่งและเป็นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลก และเป็นสะพานรถไฟที่ทำเป็นโครงเหล็กโค้งข้ามแม่น้ัาเหลืองแห่งแรกของจีน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กกต.เพชรบูรณ์ เปิดอบรมผู้สมัคร อบต. เข้มกฎหมายเลือกตั้ง– หวังสร้างการเลือกตั้งสุจริต เที่ยงธรรม
"นฤมล" อัปเดต "ร่างพ.ร.บ.การศึกษาฯ" ผ่านมติครม.แล้ว พร้อมผลักดันเข้าสภาฯเห็นชอบ เริ่มต้นปฏิรูปการศึกษาครั้งสำคัญ
ทอท. ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยม โรงเรียน ตชด.บ้านใหม่พัฒนาสันติ 
"นายกฯ อนุทิน" โพสต์ภาษาอังกฤษ ย้ำจุดยืนไทยไม่มีหยุดยิง หยุดข่าวลือไทยตอบรับข้อเสนอ "อันวาห์" รอบใหม่
ตร.ลำปาง รวบเครือข่ายยาเสพติด! ยึดยาบ้าล็อตใหญ่ 800,000 เม็ด พร้อมขยายผลทำลายเครือข่าย
ร่วมยินดี นายชุมพิชญ์ รองผู้ว่าฯ จ.นครสวรรค์ ย้ายขึ้นเป็นผู้ว่าฯ จ.มหาสารคาม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​