กัมพุชาเสนอจับมือไทยทำลายทุ่นระเบิดในพื้นที่ชุมชน

กัมพูชายื่นข้อเสนอจับมือไทยทำลายทุ่นระเบิดตามแนวพรมแดน โดยเน้นพื้นที่ชุมชนเป็นหลัก

ขแมร์ไทม์สรายงานว่านายหนอง สกาล โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาเปิดแถลงข่าวในวันนี้ (ศุกร์ที่ 22 สค.) ถึงผลการประชุมระหว่างนายปรัก โสคน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชากับบรรดาเจ้าหน้าที่ทูตและตัวแทนยูเอ็นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (พฤหัสที่ 21 สค.) ถึงความคืบหน้าสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชากล่าวว่าที่ประชุมเห็นพ้องต้องกันว่าให้กัมพูชากับไทยร่วมมือกันค้นหาและทำลายทุ่นระเบิดที่ฝังไว้ตามแนวพรมแดน โดยเน้นพื้นที่อยู่อาศัยและเขตชุมชน รวมทั้งเขตเศรษฐกิจเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน ซึ่งนายปรัก โสคนแสดงความหวังว่าฝ่ายไทยจะเห็นด้วยในข้อเสนอดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชัยภูมิ “คนละครึ่งพลัส” คึกคักตั้งแต่ยังไม่เปิดใช้ แม่ค้านำของกินขายหน้าธนาคาร ขายดี รับอานิสงส์คนมารอลงทะเบียน
แผ่นกำแพงปูนถล่มทับผู้รับเหมาเจ็บสาหัส ขณะรีโนเวทบ้าน
“เขาดินสอ” แหล่งดูเหยี่ยวระดับโลกทรุดโทรม นักท่องเที่ยววอนซ่อมแซม
อินฟลูชื่อดังเข้าพบตำรวจพัทยาพร้อมยกมือขอโทษชาวพัทยา อ้างทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์
ตร.บรรพชาอุปสมบทหมู่ ที่ดินแดนพุทธภูมิอินเดีย เนื่องในวันนวมินทรมหาราช
สาธารณสุขจังหวัดแจง กรณีหนุ่มวัย 44 ปี ดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำ ระบุมาตรการการรักษาเป็นไปอย่างถูกต้องเมื่อเกิดความผิดพลาดจะต้องมีการเยียวยาตามกระบวนการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​