ศรีสะเกษ น้ำท่วมหนัก 4 อำเภอ ปภ.เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำท่วมขังนาข้าว กว่า 3,000 ไร่

ศรีสะเกษ น้ำท่วมหนัก 4 อำเภอ ปภ.เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำท่วมขังนาข้าว กว่า 3,000 ไร่

ศรีสะเกษ น้ำท่วมหนัก 4 อำเภอ ปภ.เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำท่วมขังนาข้าว กว่า 3,000 ไร่ ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 3,742 ครอบครัว

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหมู่ 4 ต.กุง อ.ศิลาลาด จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มอบหมาย นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หน.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ สั่งการให้ชุดปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ลงพื้นที่เพื่อติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 14 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง โดยร่วมการปฏิบัติงานกับ อบต.กุง อ.ศิลาลาด และโครงการชลประทานศรีสะเกษ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำเอ่อล้นจากลำน้ำมูล ท่วมขังนาข้าวของเกษตรกรในพื้นที่ หมู่ 1,2,4,13 ต.กุง อ.ศิลาลาด ได้รับความเสียหายกว่า 3,000 ไร่ และน้ำยังคงท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง

7eJc9ZOI b1 scaled

lxO3Fsby b4

a2otuzKo b3

นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หน.สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จ.ศรีสะเกษมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จำนวน 20 อำเภอ 1 เทศบาลเมือง 6 ชุมชน 118 ตำบล 674 หมู่บ้าน มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 30,265 ครอบครัว ที่อยู่อาศัยได้รับผลกระทบ (บางส่วน) รวม 563 หลัง พื้นที่ทางการเกษตร (นาข้าว) 97,514 ไร่ (พืชไร่) 7,873 ไร่ (พืชสวน) 344 ไร่ บ่อปลา 17 บ่อ ถนนได้รับความเสียหาย จำนวน 149 สาย (ถนนในหมู่บ้าน,ถนน อบต.) โรงเรียน 3 แห่ง วัด 1 แห่ง

NTbw1QfG b8

zI3IHWcO b6

นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ ยังกล่าวด้วยว่า ในปัจจุบัน ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย ในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองศรีสะเกษ อ.กันทรารมย์ อ.ราษีไศลและอ.ศิลาลาด ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 3,742 ครอบครัว ซึ่งหากมีมวลน้ำจาก จ.นครราชสีมา มาสมทบ ซึ่งอาจส่งผลให้สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอที่ติดลำน้ำมูล จะได้รับผลกระทบ ซึ่งขณะนี้ได้มีการแจ้งเตือนให้ทุกพื้นที่เสี่ยงติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิดแล้ว

 

b7 1

pY0HkQkm b5

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก