“เขื่อนเจ้าพระยา” ปรับลดการระบายน้ำ ส่วนน้ำที่ท่วมเริ่มเน่า ส่งกลิ่นเหม็น ทำเดือดร้อน!

“เขื่อนเจ้าพระยา” ปรับลดการระบายน้ำ ส่วนน้ำที่ท่วมเริ่มเน่า ส่งกลิ่นเหม็น ทำเดือดร้อน!

"เขื่อนเจ้าพระยา" ปรับลดการระบายน้ำ ส่วนน้ำที่ท่วมเริ่มเน่า ส่งกลิ่นเหม็น ทำเดือดร้อน!

วันนี้ (12 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากในช่วงที่ผ่าน สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาอยู่ในขั้นวิกฤต ส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนหลายพื้นที่ในลุ่มน้ำเจ้าพระยา ถูกน้ำท่วม ประชาชนต้องอพยพมาอาศัยอยู่บนที่สูง ล่าสุดสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยา เริ่มมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ ที่สถานีวัดน้ำ C.2 อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีปริมาณน้ำไหลผ่านจุดวัดอยู่ที่ 2,298 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ที่เขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท มีระดับน้ำทางด้านเหนือเขื่อนอยู่ที่ 17.15 เมตร/รทก. มีระดับน้ำทางด้านท้ายเขื่อนอยู่ที่ 15.27 เมตร/รทก. และเขื่อนเจ้าพระยา เริ่มมีการปรับลดการระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนอยู่ที่ 2,396 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จากเดิมวานนี้มีอัตราการระบายน้ำอยู่ที่ 2,520 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

1634018667547

ทั้งนี้ แม้ว่าระดับน้ำจะเริ่มลดลงแล้ว แต่ในระยะนี้จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2564 บริเวณภาคกลางยังมีโอกาสเกิดฝนตกหนักได้ ทางกรมชลประทาน ขอให้ประชาชนติดตามสภาพอากาศ และสถานการณ์น้ำจากหน่วยงานราชการอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูฝน

1634018676771

ด้านความเดือดร้อนของชาวบ้าน ในพื้นที่บ้านท่าทราย ม.1 ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ชาวบ้านกว่า 1,000 ครอบครัว ก็ยังคงได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม ยังคงต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะในการเดินทาง เนื่องจากระดับน้ำบางจุดยังคงมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถไม่สามารถใช้การได้ นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วนต้องมาอาศัยอยู่บริเวณริมถนนเป็นการชั่วคราว สำหรับปัญหาที่พบส่วนใหญ่ในขณะนี้ น้ำที่ท่วมเน่าเสียเริ่มส่งกลิ่นเหม็น และมีปลิง ออกมาด้วย

1634018683114

ทางด้าน นางปาน เอี่ยมสุภา ประธานกลุ่มแม่บ้านท่าทราย เปิดเผยว่า ขณะนี้ต้องประสบปัญหาของฝูงปลิง ซึ่งก่อนหน้านี้มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงถูกปลิงกัด และอีกสิ่งที่กำลังเดือดร้อนหนักก็ คือ เรื่องของน้ำที่ท่วมขังเริ่มเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็น ทั้งหนี้ก็อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดำเนินการช่วยเหลือในเรื่องนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก