ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 – 7 กันยายน 68 นี้

ชัยภูมิ ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานสาวบ้านแต้ ที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 - 7 กันยายน 68 นี้

วันนี้ 16 ส.ค. 68 นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นายเสกสรร สวัสดิ์ศรี นายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ นางดารณี ผิวขาว พัฒนาการอำเภอเกษตรสมบูรณ์ และนายสมาน สุธรรมาภิวัฒน์ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมการจัดงาน “สืบสานตำนานสาวบ้านแต้” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ที่มีมาอย่างยาวนาน เพื่อให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย งานนี้รวมของดีของเด่นอำเภอเกษตรสมบูรณ์ รวมไปถึงจะได้ชม ขบวนจักรยานสาวบ้านแต้ ที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม มีอัธยาศัยไมตรี สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนถิ่นสาวบ้านแต้แห่งนี้ โดยกำหนดจะจัดงานขึ้นในวันที่ 3 – 7 กันยายน 2568 ณ บริเวณลานเพลินสาวบ้านแต้ หน้าที่ว่าการอำเภอเกษตรสมบูรณ์ โดยมีกิจกรรมดีๆ ภายในงานมากมาย โดยวันที่ 3 กันยายน 2568 กิจกรรมการประกวดวาดภาพของนักเรียน หัวข้อสืบสานตำนานสาวบ้านแต้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 4 กันยายน 2568 การแข่งขันกีฬาพื้นบ้านกระโดดเชือกสาวบ้านแต้ฮ่าวด่องๆ การประกวดกลองยาวโบราณหนุ่มบ้านแต้พาเพลิน เปิดจำหน่ายสินค้าโอทอปและของดีอำเภอเกษตรสมบูรณ์

วันที่ 5 กันยายน 2568 พิธีเปิดงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ปี 2568 ชมขบวนจักรยานสาวบ้านแต้จาก 11 ตำบล ขบวนแห่ของดีสินค้าเด่นการแข่งขันสาวบ้านแต้คั่วหมี่ลีลา และการประกวดธิดาสาวบ้านแต้ เป็นต้น

 

 

 

นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า จังหวัดชัยภูมิ เป็นดินแดนแห่งภูมิหลังทางประวัติศาสตร์ และอุดมด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และมรดกทางวัฒนธรรมอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นประเพณีวัฒนธรรม ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสามารถนำมาสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจและสังคมได้ รวมทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงนโยบาย Soft Power ของรัฐบาล ที่มุ่งใช้ทุนทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต และภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
ทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการสร้างภาพลักษณ์ประเทศ.

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจบางละมุงปลอมตัวเป็นไรเดอร์ บุกจับหนุ่ม หนีคดีครอบครองปืนเถื่อน
ชาวคลองหอยโข่งโอด ถนน 1,000 หลุม วอน อบจ.เร่งแก้ไข
ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 - 7 กันยายน 68 นี้
โวยคดี อดีต "รองผบ.ตร." ห่มจีวรบุกสนง.ขโมยเอกสาร
สุดปัง ! รางวัลที่ 1 ลงปราจีนบุรี 5 ใบ ครูสาวรับ 18 ล้าน ส่วนคุณป้ารับ 12 ล้าน
อัดมาเต็มคันแรงงานเถื่อนทะลัก! ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังปิดเกม 2 ขบวนการรวดเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​