“สรวงศ์” เผย “นายกฯอิ๊งค์” ยืนยันกับสมาชิกพรรค ไม่ลาออก พร้อมไปศาลเอง กำลังใจยังดีอยู่

"สรวงศ์" เผย "นายกฯอิ๊งค์" ยืนยันกับสมาชิกพรรค ไม่ลาออก พร้อมไปศาลเอง กำลังใจยังดีอยู่

วันนี้ (16 ส.ค.68 ) นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว ท็อป นิวส์ ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวน ให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในคดีคลิปเสียงสนทนากับ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชาในวันที่ 21 สิงหาคม นี้ ว่า จากที่ได้ พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีที่รัฐสภาเมื่อวานนี้(15 สิงหาคม) นั้น เห็นท่านก็บอกว่าจะไปศาลด้วยตัวเอง เพราะตรงกับวันคล้ายวันเกิดพอดี ซึ่งก็ไม่ได้พูดคุยถึงรายละเอียดในเรื่องนี้ เนื่องจากในส่วนของคดีความทางนายกรัฐมนตรีมีทีมทนายดูแลอยู่แล้ว ซึ่งทุกคนในพรรคก็ทำได้เพียงให้กำลังใจ

 

นาย สรวงศ์ เทียนทอง - พรรคเพื่อไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ส่วนทางพรรคเพื่อไทยได้มีการเตรียมแผนสำรองหรือไม่หาก นายกรัฐมนตรีเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง นายสรวงศ์กล่าวว่า “โนว ไม่มีเลย” และเราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจของนายกรัฐมนตรี และทุกอย่างก็ต่อสู้ กับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด ก็รอดูแล้วกัน

เมื่อถามว่าขณะนี้ ภายในพรรคเพื่อไทยมีความกังวลใจในเรื่องนี้หรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า ถามว่ากังวลหรือไม่ ก็กังวลใจ ทุกคนก็เป็นห่วง ในฐานะนายกรัฐมนตรีและในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพราะหากถูกศาลพิพากษาขึ้นมาก็อาจจะส่งผลกระทบทางการเมืองของตัวนายกรัฐมนตรีเอง ซึ่งท่านก็ยืนยันในความบริสุทธิ์ใจกับสิ่งที่ทำไป และได้ยืนยันกับสมาชิกพรรคเพื่อไทยว่าจะไม่มีการลาออกจากตำแหน่ง

หากเกิดกรณีที่เลวร้ายที่สุดแล้ว และเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้นมาจริงๆ แคนดิเดตคนสุดท้ายของพรรคเพื่อไทยอย่างนายชัยเกษม นิติสิริ ยังมั่นใจใช่หรือไม่ว่า จะสามารถเข้ามาดูแลในส่วนนี้ได้ นายสรวงศ์กล่าวว่า เรื่องนี้นายชัยเกษมก็เคยพูดแล้วว่า การที่เข้ามาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ทุกคนต้องมีความพร้อมอยู่แล้ว ทุกอย่างอยู่ที่ช่วงเวลาและโอกาสเท่านั้นเอง ซึ่งหากถึงจุดนั้นจริงๆ ก็ต้องดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อ แต่ถ้าถามความพร้อม นายชัยเกษมก็มีความพร้อม ส่วนเรื่องปัญหาสุขภาพก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะนายชัยเกษมก็มีการทำกิจกรรมร่วมกับพักอยู่โดยตลอด

นายสรวงศ์ กล่าวทิ้งท้ายว่าขณะนี้ ทั้งกำลังใจของตัวนายกรัฐมนตรีและกำลังใจภายในพรรคเพื่อไทยก็ยังดีอยู่ ไม่ได้มีอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ป.ป.ช. มอบโล่เกียรติยศ “ผอ.อผศ.” 2 รางวัล หน่วยงานที่มีพัฒนาการสูงสุดประเภทหน่วยงานอื่นของรัฐ และหน่วยงานมีผลการประเมินสูงสุด
เขมรไม่เลิกตุกติก "ประชุม RBC" ทหารไทย-กัมพูชา ได้ข้อสรุป 13 ด้าน แต่ไม่ตกลงร่วมเก็บกู้ทุ่นระเบิด-ปราบสแกรมเมอร์
อ่านน้ำตาซึม "ส.อ.ธนศักดื์" อัพเดทอาการบาดเจ็บ เปรยป่วยนานไม่ได้ ต้องรีบไปช่วยเพื่อน พี่น้อง ร่วมรบ
ปกครองจังหวัด สนธิกำลัง ปกครองบางละมุง ตร.พัทยา ตรวจร้านเหล้าพัทยา ป้องปรามสิ่งผิดกฎหมาย
"คณะทูต 33 ประเทศ" ลงพื้นที่อุบลฯ-ศรีสะเกษ แล้ว พร้อมพิสูจน์ความจริงทหารเขมร ลอบวางทุ่นระเบิด ละเมิดอนุสัญญาออตตาวา
พัทยา ปกครอง ตำรวจ ตั้งด่านสแกน หาผู้ค้า ผู้เสพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​