“ชัยวุฒิ” ขอสื่ออย่าเดา ปมดัน’พีระพันธุ์’แคนดิเดตนายกฯ

“ชัยวุฒิ” ขอสื่ออย่าเดา ปมดัน’พีระพันธุ์’แคนดิเดตนายกฯ

ชัยวุฒิ โต้กระแสส.ส.พปชร. ต่อต้านพีระพันธุ์นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค บอกเป็นเพียงความเห็นบางคนต้องทำความเข้าใจกัน ขอสื่อฯอย่าเดา ปมเตรียมดันพีระพันธุ์ นั่งแคนดิเดตนายกฯหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงกระแสการต่อต้าน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นั่งที่ปรึกษาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า นายพีระพันธุ์ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว และทำงานเขาขากับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพิ่งจะส่งมาช่วยงานภายในพรรคด้วย เพื่อที่จะได้ประสานงานกัน และพลเอกประวิตรก็ตกลงรับเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคด้วย ส่วนตนมองว่าควรจะ ปล่อยให้นายพีระพันธุ์ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องการต่อต้านของคนในพรรคก็คงเป็นเรื่องธรรมดา เนื่องจากนายพีระพันธุ์ไม่ได้อยู่ภายในพรรคมาก่อน บางคนก็ไม่รู้จัก ก็ต้องให้เวลากันได้ปรับได้พูดคุยกัน เดี๋ยวก็คงจะดีขึ้น

ส่วนกระแสข่าวว่านายพีระพันธุ์ จะเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองนั้น นายชัยวุฒิ ระบุว่า ยังไม่มีการพูดถึงในประเด็นดังกล่าว ขอสื่อมวลชนอย่าคาดเดาเกินไป เนื่องจากยังไม่ถึงเวลา และเพิ่งเข้ามาร่วมทำงานกัน ขอเวลาให้ได้พูดคุยทำความเข้าใจกันก่อน ส่วนจะไปถึงตำแหน่งไหนอย่างไร ตนมองว่ายังไม่ถึงเวลาในช่วงนี้

ส่วนได้มีการหารือร่วมกับพลเอกประวิตรหรือไม่ว่าจะทำอย่างไรให้พรรคนั้นเกิดความสามัคคีไม่ระหองระแหง นายชัยวุฒิ ระบุว่า ตนไม่รู้สึกว่าพรรคมีความระหองระแหง ยังคงทำงานร่วมกันดี ขออย่าคิดว่าระหองระแหง เพราะไม่มีอะไร และขณะนี้ยังราบรื่นกันดี ซึ่งภายในการประชุมพรรคก็พูดคุยกันและยังไม่มีอะไร แต่บางคนอาจจะออกมาให้ข่าว ให้อะไร คลาดเคลื่อนกับข้อเท็จจริงไปบ้าง ซึ่งก็ต้องทำความเข้าใจกัน

ทั้งนี้นายชัยวุฒิ ระบุว่า ตนเชื่อว่าหากเปิดสมัยประชุมสภา หรือการประชุมพรรค นายพีระพันธุ์คงจะเข้ามาพูดคุยกันภายในพรรค ซึ่งส่วนใหญ่ก็รู้จักนายพีระพันธุ์ดี ซึ่งนายพีระพันธุ์เป็นคนดีคนเก่ง ไม่ได้มีปัญหาอะไร น่าจะเข้ากับทุกคนได้

ส่วนจะราบรื่นหรือไม่จากกระแสข่าวดังกล่าวแม้ว่านายพีระพันธุ์นั้นจะเพิ่งเข้ามาอยู่ภายในพรรค นายชัยวุฒิ ระบุว่า กระแสข่าวจะต้องเป็นความคิดของคนส่วนใหญ่ นี่เป็นเพียงความคิดของคนบางคนพูด ตนมองว่าหาดจะฟังเป็นประเด็นได้ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนคิดเหมือนกันหมด ขอให้ทุกคนใจเย็น อย่าเพิ่งสรุป และมองว่ายังไม่ถึงขั้นที่ผู้ใหญ่ภายในพรรคจะต้องออกมาปรามแต่อย่างใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก