“สมชัย” ไล่ไทม์ไลน์เกมยื้อ จับตา “แพทองธาร” จะลาออกนายกฯก่อน 29 สิงหาคมหรือไม่

"สมชัย" ไล่ไทม์ไลน์เกมยื้อ จับตา "แพทองธาร" จะลาออกนายกฯก่อน 29 สิงหาคมหรือไม่

เมื่อวานนี้ 13 สิงหาคม  นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์เฟซบุ๊กว่า ศาลรัฐธรรมนูญกำหนดวันวินิจฉัยคดีคลิปเสียงแพทองธาร ศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2568 เวลา 15.00 น.

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1. ระยะเวลานับแต่มีการเผยแพร่คลิป 18 มิถุนายน 2568 จนถึงวันวินิจฉัย เป็นเวลาสองเดือนเศษ ถือเป็นช่วงที่คะแนนนิยมนายกรัฐมนตรีลดลงมาโดยตลอด ไม่ว่าจะมีคำแก้ตัวใด ๆ หรือการพยายามสร้างคะแนนนิยมต่าง ๆ ให้สูงขึ้นแต่ไม่เป็นผล
2. ความล่าช้าในการวินิจฉัยมาจากเหตุของการไม่ส่งคำชี้แจงและขอขยายเวลาในการส่งเอกสารถึง 2 ครั้งและศาลต้องรอเวลาดังกล่าว รวมถึง 35 วัน
3. วันส่งคำชี้แจง คือวันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม 2568 วันวินิจฉัย คือวันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2568 เท่ากับตุลาการแต่ละท่านจะมีเวลาในการทำวินิจฉัยส่วนตัว 25 วัน สาเหตุที่ล่าช้าส่วนหนึ่งมาจากตุลาการที่ติดภารกิจไปดูงานต่างประเทศในช่วง 4-9 สิงหาคม 2568 ซึ่งหากไม่ติดภารกิจ วันวินิจฉัยสมควรเป็นวันที่ 22 สิงหาคม 2568 แต่อาจจะเป็นวันที่ร้อนเกินไป เนื่องจากเป็นวันนัดฟังคำพิพากษาคดี 112 ของคุณทักษิณด้วย

4. จากนี้ จับตาดูว่า คุณแพทองธาร จะลาออกก่อนวันวินิจฉัยหรือไม่ ซึ่งบรรดาเซียนทำนายว่าลาออกแน่ในขณะที่คุณพ่อยืนยันว่าไม่ผิด ไม่มีปัญหา แต่จะเชื่อเซียนหรือเชื่อพ่อก็แล้วแต่ใจคุณแพทองธาร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์
โคราชปิดเกมยานรก ผู้ว่าลั่น..“ชาวบ้านสั่งมา ต้องทำให้ได้” ลุยเอง จับเรียบ
"ส.อ.ธีรพล" เปิดใจเล่านาทีเหยียบบึ้ม ยอมรับเป็นสายบู๊ สู้สุดใจเพื่อชาติ ปาดน้ำตาขอบคุณคนไทยที่ร่วมส่งกำลังใจ
กัมพูชาร้องมาเลเซียตั้งทีมผู้สังเกตการณ์ที่พรมแดนไทย-กัมพูชา
"รองโฆษกกรมราชทัณฑ์" เผยอาการ “ลุงพล” หลังนอนคุกคืนแรก สุขภาพแข็งแรงดี
"ภูมิธรรม" มองไกลสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา คลี่คลาย รอประเมินอีกครั้งยุบศบ.ทก.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​