“ดร.เสรี” วอนฝ่ายชังชาติ อย่าเอาโควิดมาเล่นการเมือง

“ดร.เสรี” วอนฝ่ายชังชาติ อย่าเอาโควิดมาเล่นการเมือง

"ดร.เสรี" วอนฝ่ายชังชาติ อย่าเอาโควิดมาเล่นการเมือง

วันนี้(12 ต.ค.) ดร.เสรี วงษ์มณฑา บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่าสถานการณ์เรื่องโควิดดีขึ้นจนสามารถทยอยเปิดประเทศได้ สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ สามารถทำมาหากินกันได้มากขึ้น เศรษฐกิจจะฟื้นตัวได้

เรามีวัคซีนเข้ามามากขึ้น สามารถจัดฉีดให้ประชาชนได้มากขึ้น การจัดการฉีดมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประชาชนมีความเต็มใจฉีดมากขึ้น ทำให้ฉีดได้มากกว่า 60 ล้านเข็มแล้ว

Phuket Sandbox ประสบความสำเร็จ จังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆทยอยเปิดรับนักท่องเที่ยวตามแบบของภูเก็ต ตอนนี้เปิดหลายจังหวัดแล้ว วันที่ 1 พ.ย. จะเปิดอีกหลายจังหวัด

วันที่ 1 ธ.ค. เราน่าจะสามารถเปิดได้เกือบทั้งประเทศ ธุรกิจต่างๆก็สามารถทำมาหากินกันได้เป็นปรกติเกือบทั้งหมด เศรษฐกิจของประเทศจะค่อยๆฟื้น

นักท่องเที่ยวยังคงชื่นชมประเทศไทย อยากมาเที่ยวประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และพวกที่หาที่ทำงานนอกประเทศของตน (workation) เลือกกรุงเทพเป็นเบอร์ 1 ภูเก็ตเป็นเบอร์ 10

การค่อยๆผ่อนปรนให้ธุรกิจต่างๆทำมาหากินได้จนเกือบจะเป็นปรกติแล้ว ผู้ประกอบการทั้งหลายต่างมีความพอใจ และมีความหวังที่จะเดินหน้าฟื้นฟูธุรกิจของตน

รัฐบาลมีนโยบายดูแลประชาชนด้วยการรักษาสมดุลระหว่างการดูแลเรื่องสุขภาพและการฟื้นฟูเศรษฐกิจ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทำงานกันเต็มที่ด้วยความทุ่มเท ทำให้สถานการณ์ค่อยๆดีขึ้น

ขอให้ประชาชนทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคให้ความร่วมมือ ด้วยการทำตามมาตรการที่ ศบค. กำหนด ไปฉีดวัคซีนกันนะคะ ใช้ชีวิต new normal ไม่ประมาท การ์ดไม่ตกนะคะ

ฝ่ายที่อยู่ตรงกันข้ามกับรัฐบาล ชังนายกรัฐมนตรีอย่างไร ก็อย่าชังชาติ อย่าเอาเรื่องโควิดมาเล่นการเมือง ขอให้เห็นแก่ประชาชนคนไทยที่เป็นเพื่อนร่วมชาตินะคะ

เราจะต้องผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ประเทศไทยจะต้องชนะค่ะ

2021 10 12 8 05 24

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก