ทม.ฉะเชิงเทรา เสนอ อจร.จังหวัด เปิดใช้เส้นทางสามารถใช้ระบายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ แก้ไขปัญหาจราจรในเขตเมือง

ทม.ฉะเชิงเทรา เสนอ อจร.จังหวัด เปิดใช้เส้นทางสามารถใช้ระบายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ แก้ไขปัญหาจราจรในเขตเมือง

เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา เสนอ อจร.จังหวัด เปิดใช้เส้นทางสามารถใช้ระบายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ แก้ไขปัญหาจราจรในเขตเมือง

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้เสนอโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนต่อคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (อจร.) จังหวัดฉะเชิงเทรา ในการประชุมครั้งที่ 2/2564 ณ ห้องประชุมพระยาศรีสุนทรโวหารฯ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีนายไพโรจน์ รังสินธุ์ ปลัดเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา นายศราวุธ กุลตัณฑ์ รักษาการผู้อำนวยการกองช่าง ตัวแทนจากส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้ทรงคุณวุฒิ และตัวแทนจากชุมชน ได้แก่ นายสมชาย จันทร์งาม รองประธานคณะกรรมการชุมชนรถไฟ นางวนิดา เนตรดำดีเลขานุการกรรมการชุมชนรถไฟ นายไพรินทร์ รัตนกรัณฑ์ ประธานคณะกรรมการชุมชนริมคลองวนา เข้าร่วมประชุมด้วย

 

S 188104715

S 188104717

 

สืบเนื่องจากเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราได้ดำเนินการสำรวจเส้นทางเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่พักอาศัยบริเวณชุมชนสถานีรถไฟ จำนวน 625 ครัวเรือน ประชากรประมาณ 1,227 คน ชุมชนคลองวนา จำนวน 800 ครัวเรือน ประชากรประมาณ 2,000 คน และประชาชนผู้พักอาศัยบริเวณโดยรอบเส้นทางอีกจำนวนมาก ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามีเส้นทางที่สามารถใช้ระบายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จากถนนมหาจักรพรรดิ์ออกสู่ถนนสุวินทวงศ์ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

 

S 188104720

S 188104719

 

หากเกิดอัคคีภัยขึ้นในบริเวณชุมชนดังกล่าว รถดับเพลิงก็จะสามารถเข้าไประงับเหตุได้ทางถนนมหาจักรพรรดิ์ โดยไม่ต้องไปอ้อมเข้าในเส้นทางถนนสุวินทวงศ์ ดังนั้น เพื่อให้การเปิดใช้เส้นทางเป็นไปตามพระราชบัญญัติคณะกรรมการการจัดระบบการจราจรทางบก พ.ศ.2521 เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จึงได้เสนอเรื่องดังกล่าวให้คณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (อจร.) จังหวัดฉะเชิงเทราพิจารณา ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบ โดยให้เทศบาลเมืองฉะเชิงเทราประสานงานกับการรถไฟแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าของพื้นที่ เพื่อดำเนินการร่วมกันในการเปิดใช้เส้นทางดังกล่าวต่อไป

 

S 188104721

S 188104718

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก