รับสมัครเลือกตั้งนายกเล็ก วันแรกกาญจนบุรี 72 แห่ง บรรยากาศคึกคัก

รับสมัครเลือกตั้งนายกเล็ก วันแรกกาญจนบุรี 72 แห่ง บรรยากาศคึกคัก

การเปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ในจังหวัดกาญจนบุรี ทั้ง 72 แห่ง บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยในหลายพื้นที่มีผู้สมัครนายก ทั้งอดีตนายกเก่าหลายสมัยและผู้สมัครหน้าใหม่ เดินทางมาลงสมัครแข่งขันรับเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ได้กำหนดแผนการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล โดยกำหนดให้วันที่ 11 – 15 ตุลาคม 2564 เป็นวันรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลพร้อมกันกว่า 5.3 พันแห่งทั่วประเทศ โดยกำหนดประกาศรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง วันที่ 22 ตุลาคม 2564 และให้มีการเลือกตั้ง ในวันที่  28 พฤศจิกายน 2564

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 การเปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ในจังหวัดกาญจนบุรี ทั้ง 72 แห่ง บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยในหลายพื้นที่มีผู้สมัครนายก ทั้งอดีตนายกเก่าหลายสมัยและผู้สมัครหน้าใหม่ เดินทางมาลงสมัครแข่งขันรับเลือกตั้ง หลังจากได้ห่างเหินการเลือกตั้งมานานหลายปี และการลงแข่งขันในครั้งนี้จังหวัดกาญจนบุรี มี อบต. ทั้งสิ้น 72 แห่ง จึงสร้างสีสันต์กันอย่างคึกคัก ใครจะเป็นผู้ครองตำแหน่ง หลังวันลงคะแนนจะทราบผลว่าผู้สมัครหน้าใหม่ หรืออดีตนายกเก่าใครจะได้คว้าตำแหน่งมาครอง

2112171 2112172

สำหรับนายกองค์การบริหารส่วนตำบล และสมาชิก อบต. ทั้ง 72 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ประกอบด้วยอำเภอเมืองกาญจนบุรี มี 9 อบต. ได้แก่ เกาะสำโรง แก่งเสี้ยน ช่องสะเดา บ้านเก่า ลาดหญ้า วังด้ง วังเย็น หนองบัว หนองหญ้า อำเภอท่าม่วง 8 อบต. ได้แก่ ท่าม่วง เขาน้อย ท่าตะคร้อ ทุ่งทอง บ้านใหม่ พังตรุ รางสาสี่ หนองตากยา อำเภอท่ามะกา 12 อบต. ได้แก่ เขาสามสิบหาบ โคกตะบอง ดอนชะเอม ตะคร้ำเอน ท่ามะกา ท่าเสา พงตึก ยางม่วง สนามแย้ แสนตอ หวายเหนียว อุโลกสี่หมื่น อำเภอด่านมะขามเตี้ย 4 อบต. ได้แก่ ด่านมะขามเตี้ย กลอนโด จระเข้เผือก หนองไผ่  อำเภอพนมทวน 5 อบต. ได้แก่ ดอนตาเพชร ทุ่งสมอ พนมทวน พังตรุ หนองโรง อำเภอบ่อพลอย 6 อบต. ได้แก่ บ่อพลอย ช่องด่าน หนองกร่าง หนองกุ่ม หนองรี หลุมรัง อำเภอห้วยกระเจา 2 อบต. ได้แก่ ดอนแสลบ วังไผ่ อำเภอเลาขวัญ 7 อบต. ได้แก่ ทุ่งกระบ่ำ เลาขวัญ หนองนกแก้ว หนองประดู่ หนองปลิง หนองฝ้าย หนองโสน อำเภอหนองปรือ 1 อบต. ได้แก่ อบต.หนองปรือ อำเภอไทรโยค 6 อบต. ได้แก่ ท่าเสา บ้องตี้ ลุ่มสุ่ม วังกระแจะ ศรีมงคล สิงห์ อำเภอทองผาภูมิ 4 อบต. ได้แก่ ชะแล ปิล็อก ห้วยเขย่ง หินดาด อำเภอศรีสวัสดิ์ 5 อบต. ได้แก่ ท่ากระดาน ด่านแม่แฉลบ นาสวน แม่กระบุง หนองเป็ด และอำเภอสังขละบุรี 3 อบต. ได้แก่ ปรังเผล ไล่โว่ หนองลู

2112311 2112312

จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก