ปราจีนบุรี ชาวสวนมะลิเร่งเก็บดอกขายต้อนรับวันแม่รายได้งาม

วันที่ 9 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางไปที่สวนดอกมะลิของชาวสวนที่อยู่ในพื้นที่ตำบลหัวหว้า อำเภอศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี สืบเนื่องจากว่าในวันที่ 12 สิงหาคมทุกปี จะเป็นวันแม่และราคาดอกมะลิจะถีบตัวราคาพุ่งสูงขึ้น ซึ่งราคาดอกมะลิที่ขายที่ปากคลองตลาดจะขายในราคาลิตรละ 600-700 บาท(1 ลิตรเท่ากับ 6 ขีด)

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งจากการลงพื้นที่บริเวณสวนดอกมะลิมุกมณี ซึ่งได้ปลูกดอกมะลิพันธ์เพชรจำนวน 13,000 ต้นบนเนื้อที่ 6 ไร่ ชาวสวนต่างเกณฑ์คนงานเร่งเก็บดอกมะลิส่งขายเนื่องจากในช่วงก่อนวัน12 สิงหาคมนี้ราคาดอกมะลิถีบตัวพุ่งสูงขึ้นกว่าราคาปกติ

จากการสอบถามนางสาวกสมา(กะ-สะ-มา) แซ่ล้อ อายุ 46 ปี เจ้าของสวน ได้กล่าวว่าสวนของตนชื่อสวนมะลิมุกมณี อยู่ในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ที่สวนของตนปลูกมะลิพันธ์เพชร โดยลงต้นปลูกมาแล้วย่างเข้าเดือนที่ 3 ซึ่งช่วงนี้ใกล้กับวันแม่ราคาดอกมะลิก็ขยับสูงขึ้นตามปกติ ตนขายที่หน้าสวนกิโลกรัมละ 300-400 บาทโดยในช่วงนี้ก็ขยับมาที่กิโลกรัมละ 500 บาท ซึ่งถ้าหากลูกค้าที่สนใจดอกมะลิก็สามารถโทรสั่งได้ที่เบอร์ 063-654-2147 ผลผลิตที่ทางสวนเก็บดอกได้ต่อวันอยู่ที่ วันละ 10 กว่ากิโลกรัม

 

เบื้องต้นจากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณร้านขายดอกไม้ซึ่งได้มีการร้อยพวงมาลัยดอกมะลิขาย โดยขายราคาเริ่มต้นที่ 150 บาทถึง 200 บาท ซึ่งคาดว่าวันที่ 12 สิงหาคมนี้ราคาพวงมาลัยดอกมะลิจะถีบราคาสูงขึ้นอีกเท่าตัว

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศิษยานุศิษย์ร่วมแห่ตราตั้ง แต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดศรีวารีน้อย ขึ้นเป็นเจ้าคณะตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่
กกล.สุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลังยึดข้าวสาร 14 กระสอบ ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน
ม.ราชภัฏเชียงราย มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยสงคราม
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ติดตามผลงานนครสวรรค์ ย้ำหลักสูตรต้องตอบโจทย์ความต้องการในพื้นที่
ร่วมสดุดีทหารกล้า "จ.ส.อ.อนันดา อุดร" กรมทหารราบที่ 16 ค่ายบดินทรเดชา พลีชีพในสมรภูมิภูมะเขือ
สงขลา เตรียมรับมือฝนหนักรอบใหม่ คาดปริมาณน้ำฝนยังอยู่ในระดับจัดการได้ พร้อมกำชับท้องถิ่นเดินหน้าเยียวยาผู้ประสบภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​