โรงครัวสนามวัดเขาเหล็ก ส่งมอบอาหารมื้อแรกสู่รพ.สนาม ม.วลัยลักษณ์

หลังจากที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19ของจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 100 เตียง เมื่อวันที่ 3 พฤกษภาคม 2564 และจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 พ.ค.2564

ล่าสุดวันนี้(4 พ.ค.64)พระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาส วัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งเบื้องต้นว่า
ตามที่พระอาจารย์ ได้ร่วมกับมูลนิธิศรีธรรมราชา บริษัท บีทีเอส และช่องทีวีท็อปนิวส์ ได้จัดตั้งโรงครัวสนามนั้น เนื่องจากพี่น้องร่วมชาติตกอยู่ในภาวะวิตกกังวลตั้งแผ่นดินจากโรคโควิดมีเงินมีทองก็ไม่สามารถใช้จ่ายได้ ถ้าท่านเกิดติดเชื้อโควิดต้องกักตัวเอง บางคนรักษาหาย บางคนก็ถึงแก่ชีวิต สิ่งเหล่านี้เราจึงคิดร่วมกันในการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้รักษาตัวเราจึงคิดทำโรงทานขึ้นเพื่อช่วยเหลือรพ.สนามของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ซึ่งวันนี้ทางโรงทานก็ได้เริ่มประกอบอาหารปรุงสุก และให้เจ้าหน้าที่วัดนำไปส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ประจำอยู่ที่โรงยาบาลสนามด้วย และจะดำเนินการช่วยเหลือต่อไปจนกว่าโรงพยาบาลสนามจะหยุดดำเนินการรับผู้ป่วย

ขณะนี้ ทางวัดได้บริจาคสิ่งของ ตั้งศูนย์เรียบร้อยแล้ว มี เตียง ที่นอน หมอน อุปกรณ์ทางการแพทย์ หมอ พยาบาล พร้อมแล้ว ซึ่งทางหน่วยงานราชการ มีจะนำผู้ติดเชื้อโควิดที่มีอาการ สีเขียว เข้ามาพักรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.2564 เป็นต้นไป วัดเขาเหล็ก ,มูลนิธิศรีธรรมราชา , บริษัทบีทีเอส และสำนักข่าว TOPNEWS ก็พร้อมมีส่วนร่วม ช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อแบบนี้ เราก็ไม่เคยทิ้งประชาชน

 

70330

70333

70334

70335

70338

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก