โรงครัวสนามวัดเขาเหล็ก ส่งมอบอาหารมื้อแรกสู่รพ.สนาม ม.วลัยลักษณ์

หลังจากที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19ของจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 100 เตียง เมื่อวันที่ 3 พฤกษภาคม 2564 และจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 พ.ค.2564

ล่าสุดวันนี้(4 พ.ค.64)พระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาส วัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งเบื้องต้นว่า
ตามที่พระอาจารย์ ได้ร่วมกับมูลนิธิศรีธรรมราชา บริษัท บีทีเอส และช่องทีวีท็อปนิวส์ ได้จัดตั้งโรงครัวสนามนั้น เนื่องจากพี่น้องร่วมชาติตกอยู่ในภาวะวิตกกังวลตั้งแผ่นดินจากโรคโควิดมีเงินมีทองก็ไม่สามารถใช้จ่ายได้ ถ้าท่านเกิดติดเชื้อโควิดต้องกักตัวเอง บางคนรักษาหาย บางคนก็ถึงแก่ชีวิต สิ่งเหล่านี้เราจึงคิดร่วมกันในการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้รักษาตัวเราจึงคิดทำโรงทานขึ้นเพื่อช่วยเหลือรพ.สนามของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ซึ่งวันนี้ทางโรงทานก็ได้เริ่มประกอบอาหารปรุงสุก และให้เจ้าหน้าที่วัดนำไปส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ประจำอยู่ที่โรงยาบาลสนามด้วย และจะดำเนินการช่วยเหลือต่อไปจนกว่าโรงพยาบาลสนามจะหยุดดำเนินการรับผู้ป่วย

ขณะนี้ ทางวัดได้บริจาคสิ่งของ ตั้งศูนย์เรียบร้อยแล้ว มี เตียง ที่นอน หมอน อุปกรณ์ทางการแพทย์ หมอ พยาบาล พร้อมแล้ว ซึ่งทางหน่วยงานราชการ มีจะนำผู้ติดเชื้อโควิดที่มีอาการ สีเขียว เข้ามาพักรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.2564 เป็นต้นไป วัดเขาเหล็ก ,มูลนิธิศรีธรรมราชา , บริษัทบีทีเอส และสำนักข่าว TOPNEWS ก็พร้อมมีส่วนร่วม ช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อแบบนี้ เราก็ไม่เคยทิ้งประชาชน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ใจดี มอบจักรยานน้ำ 5 ลำ หนุนสุขภาพ-ท่องเที่ยวหัวทะเล
พิจิตร น้ำท่วมนานนับเดือน ผู้พิการทางสายตา เดือดร้อนหนัก วอนช่วยบริจาค "สิ่งของยังชีพ"  
จันทบุรี เร่งทำถนนเลียบชายแดนเพื่อส่งกำลังบำรุงปกป้องอธิปไตยแนวเขต
งานวิจัยไทยไปไกลระดับโลก ม.วลัยลักษณ์จัดใหญ่ WRC 2025
สุดเศร้า ! หนุ่มโรงงานเลิกงานไปส่งลูกกำลังกลับบ้านหลับในพุ่งชนเสาไฟฟ้าดับคาที่
ฉะเชิงเทรา องค์การบริหารส่วนตำบลหัวสำโรง ร่วมบูรณาการโครงการยกย่องเชิดชูเกียรติผู้สูงอายุ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​