“EOD ตชด.21” บุกทำลาย “จรวด BM 21” ที่ทหารเขมร ยิงใส่พื้นที่พลเรือนไทย อ.พนมดงรัก หวั่นความปลอดภัยของชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ EOD ตชด.21 บุกทำลาย "จรวด BM 21" ที่ทหารกัมพูชา ยิงเข้าใส่พื้นที่ อ.พนมดงรัก แล้วยังไม่ระเบิด เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

“EOD ตชด.21” บุกทำลาย “จรวด BM 21” ที่ทหารเขมร ยิงใส่พื้นที่พลเรือนไทย อ.พนมดงรัก หวั่นความปลอดภัยของชาวบ้าน – Top News รายงาน

 

 

EOD ตชด.21

 

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2568 เวลา 15.00 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้พิสูจน์ทราบและทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดแห่งชาติ หรือ TMAX, นายอำเภอพนมดงรัก และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมดงรัก เดินทางลงพื้นที่ ต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หลังได้รับแจ้งจากผู้นำหมู่บ้านให้มาเก็บกู้จรวด BM 21 ซึ่งทหารกัมพูชา ยิงมาตกในทุ่งนาแล้วยังไม่ระเบิด เมื่อไปถึงจุดที่ได้รับแจ้ง พบจรวด BM 21 ฝังตัวลงไปในพื้นดินลึกประมาณ 3 เมตร จึงทำลายทิ้งเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับพื้นที่ อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะบริเวณปราสาทตาเมือนธม และปราสาทตาควาย กลายเป็นพื้นที่สู้รบระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 24-28 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้กระสุนปืนใหญ่และจรวด BM 21 ซึ่งถูกยิงจากฝั่งกัมพูชา ตกลงไปในพื้นที่ อ.พนมดงรัก ถึง 181 ลูก พร้อมคาดการณ์ว่ายังมีกระสุนปืนใหญ่ และจรวด BM 21 ที่ยังไม่ระเบิดอีกหลายลูกตกใส่ท่งนา และพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกค้นหา พร้อมทำลายกระสุนปืนใหญ่และจรวด BM 21 ที่ไม่ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่รัฐบาลไทยจะอนุญาตให้ผู้อพยพที่อยู่ตามศูนย์พักพิงต่างๆ กลับบ้าน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชมงคลสุวรรณภูมิ เดินหน้าศึกษาแนวทางจัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์ เสริมกำลังผลิตบุคลากรสุขภาพคุณภาพสู่สังคม
บางสะพานเร่งแก้รถติดถนนเพชรเกษม ขยับจุดบีบช่องทางลดอุบัติเหตุ
“แปดริ้วเมืองร้าง!” 70 บัส 60 ตู้ มุ่งหน้าสนามศุภฯ แฟนบอลหมอนทองวิทยา ยกจังหวัด ตามเชียร์ลั่นกรุง
เทศบาลเมืองเบตงเปิดเวทีประชาคม “จาเราะกางา” จัดทำแผนชุมชนปี 2569
ม.บูรพา ผสมผสานงานศิลป์ร่วมสมัย จัดโครงการ ศิลป์สืบสร้าง วัฒนธรรมสืบสาน นิทรรศการ รูป นาม Form Naam Duo Art Exhibition
สถานการณ์น่าห่วง น้ำหนุนท่วม "ลานเขื่อนท่าน้ำนนท์ฯ" จนท.เร่งนำกระสอบทรายมาวางเสริมแนวคันกั้นน้ำ พร้อมเฝ้าระวัง 24 ช.ม.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​