“เพนกวิน-รุ้ง”พร้อมรับเงื่อนไข หวังได้ประกันตัว

ไม่อยากอดอาหารแล้ว! ทนายเผย “เพนกวิน-รุ้ง” พร้อมรับเงื่อนไขเดียวกับสมยศ-ไผ่ดาวดิน หวังได้ประกัน

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมที่ศาลจะมีการไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ว่า

 

ในวันนัดไต่สวน เราก็จะชี้ให้ศาลเห็นว่าจำเลยคดีนี้เป็นคดีเดียวกับ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ที่ได้ประกันไปก่อนหน้านี้ จึงสมควรได้รับการประกันตัวเช่นกัน ซึ่งเรายอมรับในเงื่อนไขที่ศาลเคยออกข้อกำหนดไว้กับนายสมยศและนายจตุภัทร์ คือห้ามมิให้จำเลยทั้งสองทำกิจกรรมที่จะทำความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นได้รับอนุญาต และให้มาศาลตามนัด

 

ซึ่งตนได้แจ้งลูกความทั้งหมดแล้ว ทุกคนบอกว่าถ้าเงื่อนไขแบบนายสมยศกับนายจตุภัทร์ทุกคนรับได้ จากนี้เมื่อถึงเวลาไต่สวน จำเลยก็จะยืนยันเกี่ยวกับเรื่องปฏิบัติตามเงื่อนไขให้ศาลได้ฟังเอง โดยหลักทรัพย์ที่เราเตรียมไว้เป็นเงินสดคนละ 2 แสนบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศบาลเมืองน่าน เข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
อ.ลาดยาว จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร ครบ 50 วัน อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
ชาวโคราชร่วมบุญใหญ่! ทอดผ้าป่าสามัคคีครบรอบ 9 ปี เทอร์มินอล 21 โคราช
อบจ.เพชรบุรี จัดใหญ่! "มหกรรมสุขภาพดี " ชวน 'ครูแนนสอนแดนซ์' นำทัพพิชิต NCDs
“ฉลาด ขามช่วง ก้าวลงจากตำแหน่ง รองประธานสภาฯ ลั่นพร้อมกลับมาในนามเพื่อไทย”
"นายกฯอนุทิน" เผยหารือ "ทรัมป์" ย้ำไทยไม่ชาติรุกรานใคร ฝากผู้นำสหรัฐ เตือนกัมพูชาอยากหยุดยิง ต้องถอนกำลัง หยุดวางทุ่นระเบิด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​