หวิดวุ่นอีกแล้ว “นายกฯอิ๊งค์” ตรวจเยี่ยม ศูนย์พักพิง จ.สุรินทร์ เจอสาวอ้างได้รับผลกระทบปะทะชายแดน ตะโกนใส่เร่งแก้ปัญหา

สาวชายแดน บุกร้อง นายกฯอิ๊งค์ เหตุแก้ปัญหาชายแดนปะทะล่าช้า บอกประชาชนรู้ต้นเหตุแต่พูดไม่ได้ วอนเข้าใจประชาชนด้วยทุกคนเจ็บปวด ด้านตำรวจปะทะสื่อ

หวิดวุ่นอีกแล้ว “นายกฯอิ๊งค์” ตรวจเยี่ยม ศูนย์พักพิง จ.สุรินทร์ เจอสาวอ้างได้รับผลกระทบปะทะชายแดน ตะโกนใส่เร่งแก้ปัญหา – Top News รายงาน

นายกฯอิ๊งค์

 

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2568 เวลา 12.45 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนศูนย์พักพิงจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งปรากฏว่าเมื่อนายกเดินทางมาถึง ได้มีหญิงสวมเสื้อส้มเดินเข้ามาและพยายามตะโกนถามให้เร่งแก้ไขปัญหาการสู้รบกับกัมพูชา พร้อมบอกว่าตัวเองเป็นคนชายแดน ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่กันออกไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามหญิงคนดังกล่าว ได้เปิดเผยความรู้สึกกับสื่อมวลชนว่า รู้สึกเจ็บปวดมากจากการกระทำของนายกฯ ที่ล่าช้า และคนไทยจะต้องไม่ตายฟรี เพราะทำแบบนี้เจ็บปวดทั้งหมดกับคนชายแดน ตนอยู่ชายแดนเจ็บปวดกับการกระทำของนายกฯ ไม่อยากพูดมากเดี๋ยวจะร้องไห้

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า การกระทำดังกล่าวหมายถึงอะไร หญิงคนดังกล่าว เผยว่า การกระทำที่ทุกคนเห็นอยู่นั้น รู้ว่ารัฐบาลทำอะไร ชาวบ้านฝากบอกกับนายกฯ ว่าทุกคนเจ็บปวด แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร อยากให้ผู้นำเป็นกระบอกเสียงให้ชาวบ้าน

เมื่อถามว่าพูดได้หรือไม่ว่าอะไรที่ทำให้เจ็บปวด สาวคนดังกล่าว เผยว่า ตนเป็นเพียงคนๆ หนึ่งที่อยากจะบอก นายกฯว่าอย่าทำแบบนี้เลย ผลประโยชน์น่ะใช่ เราเข้าใจ แต่อยากให้หันมาดูประชาชนหน่อย อยากให้เปิดใจ เข้าใจประชาชนด้วย เราเจ็บปวดจริงๆ เรารู้เห็นแต่พูดไม่ได้จริงๆ ตนเป็นคนอำเภอกาบเชิงที่ได้รับผลกระทบ ขอวิงวอนเลย ประชาชนทุกคนเจ็บปวดกับการกระทำของนายกฯที่ผ่านมา ขอให้เปลี่ยนใจ เปลี่ยนความคิด ผลประโยชน์เราไม่รู้อะไรหรอก แต่ประชาชนขออยู่อย่างสงบจริงๆ

หญิงสาวคนดังกล่าว ยังได้พูดเป็นภาษาเขมรสุรินทร์ที่แปลว่า ”น้องอย่าทำแบบนี้นะ มันเจ็บใจ”

 

ทั้งนี้ในระหว่างที่สาวคนดังกล่าวกำลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้พยายามผลักหญิงคนดังกล่าวให้ออกจากวงสัมภาษณ์ รวมถึงผลักสื่อมวลชนที่เข้าไปรุมสัมภาษณ์ ทำให้เกิดการปะทะคารมขึ้นมา ก่อนที่ตำรวจจะได้นำตัวหญิงคนดังกล่าวออกไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมอุตุฯ" เตือน 32 จว. เตรียมรับมือฝนถล่มหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก กทม.ก็โดนด้วย
ประธานสภาฯ เรียกสมาชิกเข้าประชุมสภา อบจ.นครสวรรค์ สมัยวิสามัญ สมัยที่ 1 ประจำปี 2568
นายก อบจ.นครสวรรค์ นำทีมวิศวะฯกองช่างเข้าลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านเร่งวางแนวป้องกันตลิ่งพัง 90 เมตร อ.บรรพตพิสัย
เชียงใหม่-เสริมพลังแกนนำ ดูแลด้วยสติ นำด้วยนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นของผู้บกพร่องทางจิต
ผู้ว่าฯพิจิตร เอาจริงสั่งเข้าแถวเช็คชื่อจับตรวจฉี่ หาสารเสพติด ข้าราชการ และพนักงาน-ลูกจ้าง-แม่บ้าน-คนสวน-คนขับรถ 15 หน่วยงาน..
ชุมพรจัดแข่งขันเรือยาวประเพณีขึ้นโขนชิงธง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​