“ธรรมนัส” ไม่กังวล ส่งทนายฟังศาลรธน.ชี้ชะตาพรุ่งนี้

"ธรรมนัส" ไม่กังวลส่งทนายฟังศาลรธน. ชี้ชะตาพรุ่งนี้ ผลออกมาอย่างไรก็ต้องยอมรับความจริง เดินหน้าทำงานเพื่อสังคมต่อไป

ภายหลังถูกพรรคฝ่ายค้านกล่าวหาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่าศาลออสเตรเลียได้มีคำพิพากษา เมื่อเดือนมีนาคม 2537 ว่า ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ มีความผิดฐานนำเข้าและค้ายาเสพติดสั่งจำคุก 6 ปี แต่จำคุก 4 ปี ก่อนถูกเนรเทศกลับประเทศไทย จึงมีลักษณะต้องห้ามในการดำรงตำแหน่ง ส.ส.และรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 98 (10) หรือไม่ และมีการเข้ายื่นเรื่องให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย โดยศาลรัฐธรรมนูญ นัดฟังคำวินิจฉัยในวันที่ 5 พ.ค. 15.00 น.นั้น

 

โดยล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยกับ top news ว่า ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลในเรื่องนี้โดยวันพรุ่งนี้ได้ส่งทีมทนายความเป็นตัวแทนไปรับฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ

 

ส่วนทีมทนายความจะมีความมั่นใจหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า เป็นเรื่องของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไม่อาจก้าวล่วงได้ ซึ่งหากผลการตัดสินจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ต้องยอมรับความเป็นจริง ไม่กังวลอะไร โดยตนเองก็ยังเดินหน้าทำหน้าที่ ทำงานเพื่อสังคมและประชาชนต่อไปเหมือนเดิม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก