“กองทัพภาคที่ 2” สรุปภาพรวมปะทะวันที่ 2 เผย ทหารเขมรโดนเด็ดหัวเป็น 100 สังเวยสมรภูมิ “ภูผี” – Top News รายงาน
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2568 เวลา 16.00 น. ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 สรุปสถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ดังนี้
-กลยุทธ์ฝ่ายตรงข้ามยังคงพยายามใช้กำลังทหารราบเข้าประชิดกำลังฝ่ายเรา เพื่อพยายามเข้าโจมตีหลักในพื้นที่ช่องบก, ซำแต, ภูมะเขือ, ช่องตาเฒ่า, ประสาทตาเมือน และปราสาทตาควาย
โดยมีการยิงด้วยอาวุธยิงสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ, พื้นที่ช่องบก มีความพยายามที่จะยึดเนิน 469, พื้นที่ช่องอานม้า ปรับกำลังเข้าควบคุมพื้นที่ การปะทะเบาบางลง, พื้นที่ซำแต ยังคงมีการโจมตีด้วยอาวุธยิงสนับสนุน ด้วยรถถัง และปืนใหญ่, พื้นที่สัตตะโสม ฝ่ายตรงข้ามได้รับความเสียหายอย่างหนัก, พื้นที่เขาพระวิหาร มีการปะทะอย่างต่อเนื่องบริเวณวัดพระแก้ว, พื้นที่ภูมะเขือ มีการดำเนินกลยุทธ์เพื่อยึดพื้นที่สำคัญ ให้เกิดความได้เปรียบอีกฝ่าย, พื้นที่เนิน 350 ถูกทำลายด้วยอาวุธยิงสนับสนุนของฝ่ายเรา, พื้นที่ปราสาทตาควาย อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ถูกอาวุธยิงสนับสนุนจากฝ่ายเราไม่สามารถดำเนินการเข้าตีต่อฝ่ายเราได้, พื้นที่ปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ฝ่ายเราสามารถสกัดกั้นการเข้าพื้นที่ ฝ่ายตรงข้ามถอยกลับไป สถานะปัจจุบันฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิตที่พื้นที่ภูผีประมาณ 100 นาย