“กองทัพภาค 2” ยืนยันข่าวปลอม “กัมพูชา” ยึดปราสาทตาเมือนธม-ตาควาย ขอปชช.อย่าหลงเชื่อ

"กองทัพภาค 2" ยืนยันข่าวปลอม "กัมพูชา" ยึดปราสาทตาเมือนธม-ตาควาย ขอปชช.อย่าหลงเชื่อ

เมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม 2568 เพจกองทัพภาคที่ 2 โพสต์โต้ข่าวปลอมกรณีกัมพูชาพยายามนำเสนอข่าวว่ายึด 3 ปราสาทว่า ข่าวปลอมย่าหลงเชื่อ 24 ก.ค.68 – เวลา 2100 : Khmer News เผยแพร่ “คืนนี้ บริเวณภูเขาผี ทหารไทยยังคงยิงปะทะเข้ามาในพื้นที่ของเราอย่างต่อเนื่อง! ส่วนปราสาทตาเมือนธม ปราสาทตาควาย และบริเวณมุมเบย เราควบคุมได้เต็ม 100% แล้ว” ติดตามข่าวสารที่เป็นทางการจาก “กองทัพบก” เท่านั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พลโท มาลี โสเจียตา ปลัดกระทรวงกลาโหมและโฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ได้ออกแถลงการณ์เมื่อบ่ายวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 ว่า

หลังจากการสู้รบอย่างดุเดือดระหว่างกองทัพกัมพูชากับฝ่ายไทย กองทัพกัมพูชาสามารถยึดปราสาทตาควาย พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต และปราสาทตาเมือนธม ซึ่งเป็นดินแดนอธิปไตยของกัมพูชาได้สำเร็จ ซึ่งข่าวดังกล่าวทางกองทัพภาคที่ 2 ออกมายืนยันว่า ไม่เป็นความจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วราวุธ" พ่นอังกฤษรัวๆ แถลงการณ์ประณามเขมร โจมตีพลเรือนไทย ชาวเน็ตแห่ชมทรงพลัง ชัดเจน เข้มแข็ง
"ทบ." สดุดี 6 ทหารกล้า สละชีพปกป้องแผ่นดิน จากสมรภูมิรบไทย-กัมพูชา
ไปให้พ้นแผ่นดินไทย "ทัพเรือ" เปิดยุทธการ "ตราดพิฆาตไพรี 1" ขับไล่ทหารกัมพูชาล่าถอย หยุดยิง จ.ตราด เป็นผลสำเร็จ
ด่วน! "กองทัพภาคที่ 2" ขอร่วมส่งกำลังใจลูกประดู่ ทัพเรือเคลื่อนป้องแผ่นดิน "เขมร" เหิมขยายแนวรบยิงใส่ จ.ตราด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพบแหล่งยูเรเนียมในชั้นหินทรายที่ลึกที่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนจัดนิทรรศการ 'ไปดาวอังคารกัน!' ในอู่ฮั่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​