จนท.เร่งย้ายผู้ป่วย หลัง “ทหารกัมพูชา” ยิงโจมตีรพ.บ้านกรวด บุรีรัมย์ ชาวบ้านโดนลูกหลง เจ็บ 1 ราย

จนท.เร่งย้ายผู้ป่วย หลัง "ทหารกัมพูชา" ยิงโจมตีรพ.บ้านกรวด บุรีรัมย์ ชาวบ้านโดนลูกหลง เจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 11.00 น. (24 ก.ค.68) มีรายงานว่า สถานการณ์แนวชายแดนไทย-กัมพูชาใน จ.บุรีรัมย์ เริ่มตึงเครียดอย่างต่อเนื่อง หลังทหารกัมพูชา ยิงปืนใหญ่เข้ามาตกในเขตชุมชนใกล้กับโรงพยาบาลบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ รวม 6 ลูก

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่งผลให้ นายบุญนำ ด้วงประโคน อายุ 53 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนและขาจนเป็นแผลฉีกขาดได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่วัวของชาวบ้านถูกสะเก็ดระเบิดตายอีก 2 ตัว หลังเกิดเหตุ ได้มีการอพยพชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนบ้านกรวด ไปอยู่ในที่ปลอดภัยตามแผนที่ได้ซักซ้อมกันไว้ก่อนหน้านี้

 

 

 

 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบ้านกรวด และเจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายผู้ป่วยประมาณ 70 คนที่เข้าพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบ้านกรวด ไปอยู่ที่โรงพยาบาลที่มีความปลอดภัยมากกว่าเดิมแล้ว

 

นายศิริพล ทรงประโคน กำนันตำบลบ้านกรวด เล่าว่า กระสุนปืนใหญ่ที่ทหารกัมพูชา ยิงเข้ามาตกในพื้นที่ เป็นจรวด BM 21 โดยจรวดตกใส่พื้นที่หมู่ที่ 3, หมู่ที่ 5, หมู่ที่ 6 และหมู่ที่ 13 ของ ต.บ้านกรวด และยังไม่รู้ว่าทหารกัมพูชา จะยิงจรวดเข้ามาในพื้นที่อีกหรือไม่ เพราะจากแนวจรวดถูกยิงมาเหมือนพุ่งเป้าโจมตีโรงพยาบาลบ้านกรวด โชคยังดีที่จรวดตกก่อนถึงโรงพยาบาลบ้านกรวด ไม่กี่ร้อยเมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน มติ "กองทัพไทย" ร่วม ศบท. ส่งสมช.เห็นชอบ ยกระดับควบคุมอ่าวไทย ปิดกั้นการขนส่งเชื้อเพลิง ยุทธปัจจัยไปยังกัมพูชา
"กรมการจัดหางาน" จับมือ Outsourcing Service เปิดลงทะเบียนแรงงานต่างด้าวสถานะไม่ถูกต้องตาม กม. วันแรกยื่นคำขอฯ มากกว่า 65,000 ราย
ผู้ว่าโคราชเปิดงาน “มหกรรมยานยนต์โลจิสติกส์ 2025” ผลักดันอีสานสู่ศูนย์กลางเทคโนโลยีขนส่งแห่งอนาคต
ฮือฮา! ไม่ธรรมดา “พรรคปวงชนไทย” น้องใหม่มาแรงสโลแกนโดนใจ “สร้างคน สร้างงาน”
"นายกฯอนุทิน" เปิดข้อความ "อันวาร์" ส่งด่วน ยันไม่มีคำพูด "ไทย-กัมพูชา" ตกลงหยุดยิง 4 ทุ่ม
เปิดภาพ ชุมชนเขมรโอรเสม็ดร้าง ปั๊มน้ำมันถูกบอม ขณะที่ สว.สุรินทร์ลงพื้นที่มอบของต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​