“เจ้เล้ง”รีวิว หลังฉีดวัคซีน ไข้ขึ้น-ท้องเสีย-ปวดร้าวทั้งตัว

“เจ้เล้ง” รีวิว หลังฉีดวัคซีนต้านโควิด ไข้ขึ้น ปวดร้าวทั้งตัว ท้องเสียร่วมด้วย แนะคนที่จะไปฉีดพักผ่อนให้พอ ดื่มน้ำเยอะๆ

เจ้เล้ง อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล เจ้าของกิจการสินค้านำเข้า ไลฟ์สดขณะที่เจ้าตัวนอนอยู่บนที่นอน โดยรีวิวอาการหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างละเอียด โดยเจ้เล้ง บอกว่า ปกติตนเป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกาย แต่เมื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วมีอาการปวดทั้งตัว ไข้ขึ้น จำเป็นต้องทานยา พร้อมกันนี้ยังฝากคำแนะนำถึงผู้จะเข้ารับการฉีดวัคซีนให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ เมื่อได้รับวัคซีนแล้วให้พักผ่อน ดื่มน้ำเยอะๆ

เจ้เล้ง บอกด้วยว่า เนื่องจากตนเป็นผู้มีอุปการะคุณของโรงพยาบาล เพราะบริจาคเยอะ ทางโรงพยาบาลจึงให้ไปฉีดวัคซีนเมื่อวานนี้ พอกลับมา เมื่อคืนปวดไปหมดทั้งตัว ต้องเรียกลูกน้องมานวด จับกล้ามเนื้อบีบเบาๆ แขนและขาเสมือนมีเข็มทิ่ม นอกจากนี้ยังรู้สึกหนาว และมีอาการท้องเสียร่วมด้วย

เรียนทุกท่านว่าก่อนจะไปฉีดต้องพักผ่อนให้พอ ที่สำคัญคือต้องกินยาแก้ไข้ไป เจ้เล้งไม่ได้กิน เมื่อคืนลองไม่กินดู แต่เมื่อเช้าไม่ไหว ต้องกินเพราะมันปวด ร้าวไปหมดทั้งตัว ตอนนี้นอนมา 2 วันแล้ว เมื่อวานกับวันนี้ วันนี้เริ่มหาอะไรเปรี้ยวๆ มาทาน

เมื่อวานถึงวันนี้ดื่มน้ำไป 6 ลิตรแล้ว หมอบอกให้ดื่มน้ำเยอะๆ แขนข้างนี้ (ข้างขวา) ยกไม่ได้เลย ปวด (สาธิตยกแขนให้ดู) ปวดมากเลย ปวดไปหมดทั้งตัว ขนาดเจ้เล้งแข็งแรง ไปฉีดวัคซีนมา ไข้ขึ้นตั้งแต่เมื่อคืน เมื่อวานมันตุ่ยๆ หน่อยนึง ไม่รู้สึก กลางคืนปั๊บหนาว ผิวเจ็บไปทั้งตัวเลย

ธรรมดาเป็นคนแข็งแรงมาก เมื่อเช้าทานข้าวแล้วรู้สึกเหมือนจะอาเจียน ต้องกิน พยายามกินให้อิ่ม แล้วหาอะไรเปรี้ยวๆ กินให้อะไรคลายออกไป ไม่อย่างนั้นจะแย่ ปวดไปหมด ปวดแบบร้าว ร้าวไปหมดทั้งตัว หมอบอกเป็น 2-3 วัน จะมาบอกลูกค้าว่าอาจไม่ได้ไลฟ์สดสัก 2 วัน

ส่วนคนที่จะไปฉีด ก่อนไปต้องวอร์มตัวเองให้แข็งแรง ดื่มน้ำเยอะๆ กลับบ้านแล้วพักเลย อย่าโหม โหมปั๊บจะปวดหมดทั้งตัว นี่ต้องเอาหมอนน้ำร้อนมาวาง เพราะแขนข้างที่ฉีดมันระบม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก