ผบ.ทรภ.3 ตรวจความพร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัย

ผบ.ทรภ.3 ตรวจความพร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัย

ผบ.ทรภ.3 ตรวจความพร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัย พร้อม​ช่วยผู้ประสบภัย​ เน้นย้ำบูรณาการ​ร่วมหน่วยงาน​

วันที่ 10 ต.ค. 2564​ ผู้​สื่อข่าว​ราย​งานว่า​ พล.ร.ท.สมพงษ์​ นาคทอง​ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่​ 3​ บังคับการหน่วยบรรเทาสาธารณภัย​ ทัพเรือภาคที่ 3 ตรวจเยี่ยม​ความพร้อมและให้โอวาส แก่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือพังงา​ ทั้งกำลังพล ยุทโธปกรณ์ และอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อสามารถรองรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติให้ทันท่วงที โดยมี​ พล.ร.ต.พิสิฐ​ ฤกษ์งาม​ ผู้​บัญชาการฐานทัพเรือ​พังงา​ ในฐานะผู้บังคับการหน่วยบรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ให้การต้อนรับ ณ สนามจอดเฮลิคอปเตอร์ ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ตำบลลำแก่น​ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

1246378 scaled

สำหรับการตรวจความพร้อมของหน่วยบรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ในครั้งนี้เพื่อตรวจความพร้อมของกำลังพล ยุทโธปกรณ์และอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ให้มีความพร้อม สามารถรองรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ และบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่รับผิดชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มขีดความสามารถ

1246385 scaled
ทั้งนี้หน่วยบรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ประกอบไปด้วย ชุดสื่อสาร ชุดแพทย์ ชุดตรวจสอบค้นหา ชุดดับเพลิง และชุดขนส่งซ่อมสร้าง พร้อมยุทโธปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ในการปฏิบัติภารกิจ อีกทั้งจะมีการประสานการปฏิบัติแบบบูรณาการกับหน่วยบรรเทาสาธารณภัยของส่วนราชการฝ่ายพลเรือนในพื้นที่ เพื่อสนับสนุนในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่รับผิดชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทันท่วงที โดยหน่วยบรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 มีความพร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

1246379 scaled

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก