ฉก.ตาพระยา สกัดจับลักลอบจักรยานยนต์ ส่งขายนายทุนฝั่งกัมพูชา

ฉก.ตาพระยา สกัดจับลักลอบจักรยานยนต์ ส่งขายนายทุนฝั่งกัมพูชา

สระแก้ว - เจ้าหน้าที่ ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา สกัดจับกลุ่มลักลอบนำรถจักรยานยนต์ ส่งขายนายทุนฝั่งประเทศกัมพูชา พื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ ส่งขายให้กับนายทุนชาวกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ จ.สระแก้ว

 

S 3792989

S 3792991

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ฉก.ตาพระยา จึงได้ทำการลาดตระเวนตามเส้นทาง เมื่อมาถึงบริเวณพิกัด บ.โคกเพร็ก ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จนตรวจพบรถกระบะตู้ทึบหมายเลขทะเบียน บพ–3595 สระแก้ว ตามที่ได้รับแจ้งมา เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในรถ พบรถจักยานยนต์ยี่ห้อ Yamaha M-Slaz ทะเบียน 6กญ-6679 กทม. สีดำ-ส้ม โดยมีนาย มิน เฉลียวรัมย์ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว

S 3792992

S 3792993

S 3792996

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเบื้องต้น นายมิน ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากเจ้วา ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง ให้นำรถกระบะไปบรรทุกรถจักรยานยนต์ในตลาดวัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อนำมาส่งให้กับนายทุนชาวกัมพูชา แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมรถยนต์และจักรยานยนต์ของกลาง นำส่งพนักงานสอบสาวน สภ.บ้านทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

 

S 3793005

S 3793010

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก