(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โรงเรียนสอนขับรถจีนใช้ ‘ครู AI’ ฝึกนักเรียน

ตงหยาง, (ซินหัว) -- โรงเรียนสอนขับรถซินหลงในเมืองตงหยาง มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีนได้นำระบบเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI มาช่วยสอนนักเรียนเรียนการขับขี่ ทำให้ไม่ต้องมีครูตัวจริงมานั่งเคียงข้างเหมือนทุกครั้ง

รายงานระบุว่าโรงเรียนสอนขับรถซินหลงปรับใช้ระบบสอนขับรถเชิงอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งประกอบด้วยรถยนต์ฝึกหัด ห้องคนขับในร่ม และระบบข้อมูลอัจฉริยะ โดยรถยนต์แต่ละคันจะติดตั้งเรดาร์ 16 จุด อุปกรณ์รับภาพ และระบบอัจฉริยะ ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเป็น “ดวงตา” และ “สมอง” ของรถยนต์ฝึกหัด

สำหรับ “ครูสอนพลัง AI” สามารถให้ความช่วยเหลือและคำชี้แนะแก่ผู้เรียนขับรถอย่างครอบคลุมรอบด้านผ่านส่วนประสานมนุษย์-คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยระบบเหล่านี้ยังถูกตั้งค่าเฝ้าระวังความปลอดภัยไว้ล่วงหน้าเพื่อรับประกันความปลอดภัยของผู้เรียนด้วย

ปัจจุบันมณฑลเจ้อเจียงได้ส่งเสริมการสร้างโรงเรียนสอนขับรถอัจฉริยะที่ปรับใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มความอัจฉริยะและประสิทธิภาพแก่อุตสาหกรรมการสอนขับรถ

เครดิต: สำนักข่าวซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.ตรัง จัดใหญ่ เสิร์ฟวัฒนธรรมควบอาหารถิ่น
กล้องชัด! โจรเหิมตีเนียนเป็นลูกค้า ฉกเงินหมื่นร้านชำหนีลอยนวล
“Hatyai Blooming Garden” มหัศจรรย์แห่งฤดู
สุดยิ่งใหญ่! งานบุญสารทเดือนสิบและกาชาดนครฯ 2568 ฉลอง 102 ปี
คณะกรรมาธิการการกระจายอำนาจฯ สภาผู้แทนราษฎร เยี่ยมชม​ กลุ่มจักสาน-วิสาหกิจ​ชุมชน​ จ.นครสวรรค์
“Phuket Road Safety” สร้างเครือข่ายสื่อสารความปลอดภัยทางถนน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​