มหาสารคาม เร่งซ่อมแซมบานประตูระบายน้ำกุดเดือยไก่ เพื่อลดปริมาณน้ำที่จะเอ่อล้นเข้าพื้นที่การเกษตร

มหาสารคาม เร่งซ่อมแซมบานประตูระบายน้ำกุดเดือยไก่ เพื่อลดปริมาณน้ำที่จะเอ่อล้นเข้าพื้นที่การเกษตร

จ.มหาสารคาม เร่งซ่อมแซมบานประตูระบายน้ำกุดเดือยไก่ ลดปริมาณน้ำที่จะเอ่อล้นเข้าพื้นที่การเกษตร อ.กันทรวิชัย พร้อมขอความร่วมมือประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

วันที่ 10 ต.ค. 2564  นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผวจ.มหาสารคาม พร้อมด้วย นายธรรมนูญ แก้วคำ รอง ผวจ.มหาสารคาม ร.ต.อ.ตนุพล พันธ์สวัสดิ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.มหาสารคาม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บริเวณประตูระบายน้ำกุดเดือยไก่ บ.เปลือยน้ำ ต.มะค่า อ.กันทรวิชัย ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาบานประตูระบายน้ำที่ชำรุด โดยมีนายเศรษฐา เณรสุวรรณ นายอำเภอกันทรวิชัย รายงานสถานการณ์ให้ได้รับทราบ

e3 scaled

e2 scaled

e4 scaled

rP13JpTq e6 scaled

e10 scaled

นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า มวลน้ำจากลุ่มน้ำชีตอนบน จ.ชัยภูมิ ที่ไหลเข้าเขต จ.มหาสารคาม ได้เคลื่อนผ่าน อ.โกสุมพิสัย และเข้าสู่เขต อ.กันทรวิชัย และ อ.เมืองมหาสารคามแล้ว โดย สถานการณ์ที่ประตูระบายน้ำกุดเดือยไก่ ระดับน้ำด้านลำน้ำชี สูงกว่าด้านในประมาณ 2 เมตรเศษ และระดับในลำน้ำชีสูงกว่าเช้าวานนี้ 25 ซม. ส่วนบานระบายน้ำที่ชำรุดจากแรงดันของมวลน้ำที่ไหลผ่าน ตั้งแต่บ่ายวานนี้ (9 ต.ค.64) ทำให้มวลน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรกว่า 5,000 ไร่ ซึ่งได้ดำเนินการนำเครื่องจักรกล ขนหินก้อนเข้าอุดช่องบานประตูน้ำ ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และปริมาณน้ำที่ไหลเข้าพื้นที่ลดลงแล้วกว่า 65 % และคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้แล้วเสร็จภายในวันนี้ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนสองฝั่งลำน้ำชี ให้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม เร่งขนย้ายสิ่งของ และปศุสัตว์ ไว้ที่ปลอดภัย เตรียมพร้อมให้มากที่สุด โดยประสานขอความช่วยเหลือกับทุกหน่วยงานได้ทันที.

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ ยากรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มหาสารคาม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก