นทท.แห่อุดหนุนอาหารทะเลสด ชุมชนชาวประมงหาดชะอำ

นทท.แห่อุดหนุนอาหารทะเลสด ชุมชนชาวประมงหาดชะอำ

บรรยากาศซื้อขายอาหารทะเลสด ที่บริเวณตลาดสะพานปูชักของกลุ่มประมงพื้นบ้านชุมชนคลองเทียน  มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพาครอบครัวเดินทางเข้ามาเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆกลับไปรับประทานกันอย่างคึกคัก

วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ  สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนริมทะเลยอดฮิตของ จ.เพชรบุรี  พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากต่างเดินทางเข้ามาเที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำทะเลคล้ายร้อน ท่ามกลางอากาศแจ่มใส โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมากันเป็นกลุ่มครอบครัว  พร้อมมานั่งรับประทานอาหารทะเลสดริมชายหาดชะอำ    โดยบรรยากาศซื้อขายอาหารทะเลสด ที่บริเวณตลาดสะพานปูชักของกลุ่มประมงพื้นบ้านชุมชนคลองเทียน  ได้มีการจำหน่ายอาหารทะเลสดๆ ปูม้า ปลาทะเล กุ้งทะเล หอย ปลาหมึก และของฝากจำพวกอาหารทะเลแห้ง   โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพาครอบครัวเดินทางเข้ามาเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆกลับไปรับประทานกันอย่างคึกคัก  ร้านค้าอาหารทะเลสดและร้านอาหารตามสั่ง ส่วนมากมากเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งผู้ประกอบการได้เตรียมอาหารทะเลสดๆมารอจำหน่ายให้เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก

20211010 095116 scaled

20211010 095034 scaled

นส.จุไรรัตน์ กลั่นเชื้อ อายุ34ปี เจ้าของร้านนะโมกุ้งเผาซีฟู้ด  เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้พบมีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆที่ตลาดเยอะหลังจากที่มีการคลายล็อคมาตราการป้องกันโควิด19   ราคาอาหารทะเลมีการปรับราคาสูงขึ้น เนื่องจากน้ำทะเลเกิดปรากการณ์น้ำเบีดส่งผลให้สัตว์ทะเลหายากขึ้น แต่ก็จะไม่กี่วันราคาอาหารทะเลก็จะลดลงตามปกติ  โดยร่วมบรรยากาศการท่องเที่ยวและเลือกซื้ออาหารทะเลสดช่วงวันหยุดนี้คึกคักขึ้นมากแม่ค้าพ่อค้าก็ดีใจไปตามๆกันหลังจากเจอผลกระทบโควิด19ขายของไม่ได้มาหลายเดือน  ทางตลาดก็จะปฏิบัติตามมาตราการป้องกันโควิด19อย่างเครงครัดต่อไป

20211010 095437 scaled 20211010 095524 scaled

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บริเวณสะพานหินซึ่งเป็นจุดชมวิวและแลนมาร์คของเมืองชะอำ  พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมบรรยากาศริมทะเล  ถ่ายรูปคู่ปลาหมึกยักษ์ สัญลักษณ์แห่งเมืองชะอำ  และวิวเขานางพันธุ์รัตน์ที่ทอดยาวสวยงาม อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมานั่งตกปลาทะเลกันอย่างคึกคักตั่งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

20211010 095631 scaled

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก