“ศบค.”เผย ต้นตอคลัสเตอร์สมุทรปราการ

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวถึงการประชุมศบค.ชุดเล็กและที่ประชุมของกระทรวงสาธารณสุขเช้าวันนี้ว่า ได้หารือสถานการณ์ของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่า 7 วันที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีผู้ติดเชื้อมากกว่าจังหวัดอื่นๆ รวมกัน โดยโฟกัสไปที่เขตปทุมวัน ซึ่งมีผู้ติดเชื้อแล้ว 162 ราย กระจายใน 6 ชุมชน และเคหะชุมชน 1 แห่ง เช่น ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ 61 ราย ชุมชนเคหะบ่อนไก่ 14 ราย ฯลฯ อีกพื้นที่คือ สี่แยกมหานาค เขตดุสิต เพราะมีผู้ติดเชื้อแล้ว 80 ราย กระจายอยู่ในหลายพื้นที่ เช่น ชุมชนวัดญวน คลองลำปัก 73 ราย ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา 5 ราย และชุมชนริมทางรถไฟสายแปดริ้ว อีก 2 ราย ซึ่งเป็นชุมชนแออัดทั้งหมด

พื้นที่ต่อมาคือ พื้นที่สมุทรปราการ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อในโรงงานแห่งหนึ่งจำนวน 160 ราย โดยเริ่มมาจากพนักงานชาวเมียนมา ที่ป่วยตั้งแต่วันที่ 17เมษายน และทำให้มีการติดเชื้อโควิดของคนในโรงงานแห่งนี้ โดนตอนแรกแค่ 2 คน คือชายเมียนมาที่เป็นเพื่อนร่วมห้อง และชายที่ทำงานในแผนกซ่อมบำรุงด้วยกัน จากนั้นได้ไปตรวจแบบ rapid test ทั้งหมด พบพนักงานโรงงานและญาติติดเชื้อ 128 ราย ชุมชนใกล้เคียงโรงงานติดเชื้ออีก 9 คน พนักงานในโรงงานแห่งนี้มีทั้งหมด 323 คน ติดเชื้อ 151 คน คิดเป็นอัตราการติดเชื้อ 46.8% ตอนนี้เขตสุขภาพที่ 6 ลงไปควบคุมปิดโรงงานนีตั้งแต่ 22 เมษายนแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก