“บิณฑ์” ลุยน้ำท่วม อ.โกสุมพิสัย แจกถุงยังชีพ และเงินสดให้ผู้ประสบภัย

“บิณฑ์” ลุยน้ำท่วม อ.โกสุมพิสัย แจกถุงยังชีพ และเงินสดให้ผู้ประสบภัย

"บิณฑ์" ลุยน้ำท่วม อ.โกสุมพิสัย แจกถุงยังชีพ และเงินสดให้ผู้ประสบภัย

ช่วงบ่ายวานนี้ (09-10-64) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงและเป็นผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิ ร่วมกตัญญู พร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางลงพื้นที่บ้านหนวงบัวเรียน หมู่ 8 ตำบลยางท่าแจ้ง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม หลังจากทราบว่าในพื้นที่ดังกล่าว น้ำจากแม่น้ำชีได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชนอย่างหนัก โดยบิณฑ์ ซึ่งเป็นตัวแทนมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำเรือท้องแบนขนาดใหญ่ พร้อมด้วยถุงยังชีพ แมส ยาสามัญ และเงินสด เข้ามอบช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ถึงครัวเรือน โดยมี นาย ประธาน แสนเห็มทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 พาเข้าข่วยเหลือผู้ประสบภัย

1633847024156
ด้านผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า ระดับน้ำในหมู่บ้านหนองบัวเรียนแห่งนี้ถือว่าท่วมสูงและน้ำมาเร็ว เทียบเท่าปี 60โดยระดับน้ำยังขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดการณ์จะทาวมขังนานนับเดือน ซึ่งจะส่งผลทำให้ชาวบ้านทั้ง 117 ครัวเรือนกว่า1000 ชีวิต ได้รับความเดือดร้อนเป็นเวลานาน

1633847068085

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า นอกจากการมอบถุงยังชีพแล้วยังมอบเงินให้หลังละ700-1000บาทแล้วแต่ความเดือดร้อนหนักเบา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับผู้ประสบภัย
หลังจากนั้นคาดว่าจะต้องเดินทางกลับสำนักงานใหญ่เพื่อจัดเตรียมถุงยังชีพเพิ่มเติมจากนั้นจะดูว่ายังมีชุมชนไหนที่น้ำยังท่วมสูง มูลนิธิร่วมกตัญญูจะเร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือทันที

 

1633847078168

1633847089736

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก