สาวใหญ่ร้องสื่อเอือมระอาเพื่อนบ้าน พฤติกรรมสุดแปลก สร้างความเดือดร้อนรำคาญ แจ้งความ 11 ครั้ง เรื่องยังเงียบ

สาวใหญ่สุดทนพฤติกรรมเพื่อนบ้าน สุดแปลก เทขยะกลางซอยเตะถังขยะหกกระจาย ก่อความเดือดร้อนรำคาญ ไปแจ้งความกับตำรวจตั้ง 11 ครั้ง แต่ช่วยอะไรไม่ได้ จึงมาร้องสื่อ เป็นกระบอกเสียงช่วยประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือด่วน

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่บริเวณ หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ภายใน ซ.ท่าอิฐ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากคุณเจี๊ยบ ว่าถูกเพื่อนบ้านรั้วติดกัน สร้างความเดือดร้อน รำคาญมานานกว่า 2 ปี ตนเองไปแจ้งความที่ สภ. บางศรีเมือง ในข้อหาหมิ่นประมาท, ก่อความเดือดร้อนรำคาญ จนมีใบแจ้งความถึง 11 ใบ แต่กับทำอะไรคู่กรณีไม่ได้ จึงอยากให้สื่อมวลชนเป็นกระบอกเสียงช่วยประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วย

คุณเจี๊ยบ เล่าด้วยความอึดอัดคับแค้นใจว่า สาวใหญ่บ้านติดกันกับตนเอง ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นอะไร แต่มักมีพฤติกรรมแปลกๆ ทั้งช่วงเช้า-ช่วงเย็น จะนำขยะออกมาเทกลาง ซอยของหมู่บ้าน บางครั้งก็เอากิ่งไม้ต้นไม้ที่ตัดออกมาโยนทิ้งกลางซอยเหมือนไม่ให้รถวิ่งผ่าน ปากก็พูดจาตะโกนด่าไปทั่ว จนตนเองไม่กล้าให้หลานๆ ซึ่งยังเล็กที่มักเอาจักรยานออกมาปั่นขี่เล่นหน้าบ้าน เพราะกลัวจะได้รับอันตรายจากสาวใหญ่รายนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากพฤติกรรมดังกล่าวแล้วเวลาที่เขาขับรถกลับเข้ามาในบ้านตั้งแต่หน้าปากซอยจนถึงกลางซอยของบ้านเขาๆจะกดแตรค้างเสียงดังมาก จนคนตกใจทั้งซอยเป็นที่เอือมระอาของเพื่อนบ้าน แต่ก็ไม่มีใครกล้าตอแยหรือว่าไปต่อกรกับเขา ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของที่หน้าบ้านตนจะสามารถจับภาพของสาวเพื่อนบ้านรายนี้ไว้ ทั้งภาพเตะถังขยะหน้าบ้านจนขยะกระจายมาอยู่หน้าบ้านตนเอง ภาพเอาขยะ กิ่งไม้มาเทกลางซอยเหมือน ไม่ให้รถวิ่งผ่าน “มีอยู่วันหนึ่งตนออกมาหน้าบ้านเจอเขาได้ตรงเข้ามาหาตน และด่าทอด้วยคำหยาบคาย ตนไม่รู้จะทำอย่างไรกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ได้แต่ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางศรีเมืองจนได้ใบแจ้งความมาถึง 11 ใบ (โชว์ใบแจ้งความให้ดู) แต่ทางด้านคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าทำอะไรเขาไม่ได้เลย”

เวลาต่อมาทาง จ่าสิบเอกมงคล อัศวนิโครธร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองไทรม้า  นายพรชัย คงชุ่ม รองนายกเทศมนตรี  นางกัลยาณศิริ ผอ.กองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองไทรม้า นายศุภเดช ทับแถน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลไทรม้า พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางมาที่บ้านของสาวใหญ่ และตะโกนเรียกอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง โดยพบว่ามีรถเก๋งจอดอยู่ในบ้าน ประตูไม่ได้ล็อค มีรองเท้าถอดอยู่ บริเวณหน้าประตูทางเข้าบ้าน แต่ก็ไร้การตอบรับหรือออกมาพบเจ้าหน้าที่เทศบาลแต่อย่างใด

นายพรชัย รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองไทรม้า กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องนี้ทางเทศบาลได้รับการร้องเรียนจาก เพื่อนบ้านที่เดือดร้อนหลายหลังมานานกว่า 2 เดือนแล้ว ตนเคยลงพื้นที่มาพูดคุยกับคุณป้าเจ้าของบ้านรายนี้ แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ ต่อล้อต่อเถียงด่าทอตนเอง กับเจ้าหน้าที่ โดยบ้านหลังนี้มีสาวใหญ่ และน้องชาย อาศัยอยู่กันสองคน ทางฝ่ายปกครองอำเภอเมืองนนทบุรี โดยปลัดอำเภอเมือง ได้เคยติดต่อไปทางลูกสาวแล้ว แต่ปลายสายกลับบอกว่า “วันหลังไม่ต้องโทรมาอีกนะก่อนจะวางสายไป” เรื่องนี้ทางนายกเทศมนตรีเอง อยู่ระหว่างประสานไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครอง พมจ.นนทบุรี เพื่อบูรณาการร่วมกัน เท่าที่ตนได้พูดคุยในวันนั้น รู้สึกถึงพฤติกรรมที่แปลกๆเพี้ยนๆ เหมือนที่ได้รับการร้องเรียนมาจากชาวบ้าน แม้แต่ผู้เสียหายบ้านติดกัน ยังเคยมาปรับทุกข์บอกว่า ขนาดนกบินมาเกาะต้นไม้บ้านเขา เขายังมาด่าทอหาว่า ปล่อยนกมาเกาะบ้านเขาทำไม ” ขนาดนกบินผ่านยังผิดเลยก็คิดดูละกัน”

ธวัชชัย กิตติรัตนวิวัฒน์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWSทั่วไทย จังหวัดนนทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ นครสวรรค์ ลงพื้นที่ลาดยาวเยี่ยมให้กำลังใจ-มอบถุงยังชีพ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ฉลองเทศกาล 11.11! สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดโปรสุดปัง "มา 5 จ่าย 4" ชวนครอบครัวและแก๊งเพื่อนซี้เที่ยว 11 วันเต็ม!
เมืองสัตหีบสืบสานประเพณีลอยกระทง ร่วมแสดงความอาลัย “พระพันปีหลวง”
หายไปไหนติดต่อไม่ได้ "ท็อป นิวส์" ตามหาตัวสส.ส้ม แต่งตั้งนร.มัธยมเป็นผู้ช่วยสส. สุดงงใช้คุณสมบัติข้อไหน
รองผู้ว่าฯ พิจิตร ห่วงพื้นที่ลุ่มน้ำยม หลังมีฝนตกหนัก หวั่นน้ำท่วมซ้ำอีกระลอก
ลอยกระทงสัตหีบ ประชาชนร่วมสืบสานประเพณีไทยอย่างเรียบง่าย ร่วมไว้อาลัย สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ใช้กระทงอาหารปลา รักษ์สิ่งแวดล้อม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​