นทพ. เตรียมพร้อมกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ ช่วยปชช.จากภัยพิบัติ

นทพ. เตรียมพร้อมกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ ช่วยปชช.จากภัยพิบัติ

ผบ.นทพ.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกบรรเทาสาธารณภัยฉะเชิงเทรา เตรียมความพร้อมกำลังพล และยุทโธปกรณ์ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนประสบความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ อย่างเต็มขีดความสามารถ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. – สืบเนื่องจากที่พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ขณะนี้ จึงได้มอบภารกิจให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนอย่างทันท่วงที ล่าสุดพลเอก จีรัชญ์ บุญชญา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกบรรเทาสาธารณภัย หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ตำบลท่าถ่าน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ในการเตรียมความพร้อมชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วพร้อมยุทโธปกรณ์ ด้านการค้นหาและกู้ภัยอิเล็กทรอนิกส์, การสาธิตรถสะพานเครื่องหนุนมั่น

S 4121599

ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของกำลังพล และยุทโธปกรณ์ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้ประสบอุทกภัยและภัยพิบัติอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็วและทันต่อสถานการณ์ ทั้งนี้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนในทุกโอกาส โดยจะใช้ศักยภาพ และยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ อย่างเต็มขีดความสามารถ
S 4121601

S 4121603

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก