“วิษณุ-อนุชา” ลงพื้นที่อุทัยธานี นครสวรรค์ ติดตามน้ำท่วม

“วิษณุ-อนุชา” ลงพื้นที่อุทัยธานี นครสวรรค์ ติดตามน้ำท่วม

‘วิษณุ-อนุชา’ ลงพื้นที่ ‘อุทัยธานี-นครสวรรค์’ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ส่งต่อความห่วงใยจากนายกรัฐมนตรี

วันที่ 9 ตุลาคม – นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นำคณะประกอบด้วย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ โดยนายวิษณุและคณะได้ลงพื้นที่ไปยัง จ.อุทัยธานี ศาลาประชาคม เทศบาลตำบลหาดทนง อ.เมืองอุทัยธานี โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีรายงานสภาพปัญหาอุทกภัยในพื้นที่และการให้ความช่วยเหลือ รองนายกรัฐมนตรีได้มอบถุงยังชีพ ของกองทุนผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ให้แก่ผู้แทนผู้ประสบภัย 13 ตำบล จำนวน 1,000 ชุด

 

จากนั้น คณะได้เดินทางไปยังชุมชนบริเวณริมน้ำสะแกรกรัง ซึ่งประสบปัญหาน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย โดยรองนายกรัฐมนตรีและคณะได้มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น จำนวน 12 ราย

 

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีมีความห่วงใยประชาชนผู้ประสบปัญหาอุทกภัย วันนี้ ตนและคณะได้ลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นสิ่งที่รัฐบาลเร่งดำเนินการลำดับแรก จากนั้น เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจะเร่งปรับปรุงระบบสาธารณูปโภค และดำเนินการเยียวยาประชาชนและภาคการเกษตรในพื้นที่ต่อไป คาดว่าสถานการณ์ของ จ.อุทัยธานี จะดีขึ้นแน่นอนหากไม่มีพายุเข้ามาอีก

 

พร้อมกันนี้ รองนายกรัฐมนตรีได้กล่าวให้กำลังใจประชาชนให้สู้ต่อไป หากมีปัญหาหรือประสบความเดือดร้อนให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐที่ใกล้ชิด เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และข้าราชการส่วนท้องถิ่นทันที

 

จากนั้น คณะได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี และ อ.โกรกพระ เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยและมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด ต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก