รอง ผบช.น.เผย ยังไม่ออกหมายจับคดียิง คฝ.

รอง ผบช.น.เผย ยังไม่ออกหมายจับคดียิง คฝ.

รอง ผบช.น.เผย ยังไม่ออกหมายจับคดียิง คฝ.

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงการนัดหมายชุมนุมในวันนี้ ของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกา เวลา 17.00 น., กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ เริ่มรวมตัว เวลา 14.00 น. บริเวณซอยธนิยะ สีลม เพื่อเคลื่อนขบวนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และ กลุ่มเยาวรุ่นทะลุแก๊ส ที่แยกดินแดง เวลา 17.00 น. นั้น ได้จัดเตรียมกำลัง เพื่อเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมดังกล่าวแล้ว

ส่วนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เมื่อวานนี้(8 ต.ค.) สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 5 ราย แบ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ สน.พญาไท 2 ราย กรณีเผาป้อมจราจร เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2564 ส่วนอีก 3 ราย เป็นการก่อเหตุซึ่งหน้าบริเวณแยกดินแดง พบอาวุธมีดฯ , ระเบิดแสวงเครื่อง 5 ลูก , ประทัดบอล , ระเบิดปิงปอง 15 ลูก อีกทั้งยังสามารถตรวจค้นพบพลุระเบิดบริเวณแฟลตดินแดง 3 จุด ได้แก่ ริมคลองข้างแฟลต 8 , บริเวณสวนหย่อมหน้าอาคารเกล้าสยามคอนโด และถนนมิตรไมตรี ตรงข้ามมัสยิส ยึดได้หลายรายการ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ EOD นำไปตรวจสอบต่อไป ซึ่งของกลางทั้งหมดได้รับแจ้งข้อมูลจากพลเมืองดี ว่าพบวัตถุต้องสงสัย

ซึ่งผลในภาพรวมสถานการณ์ที่ดินแดงขณะนี้ จากการปรับแผนการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการมาแล้ว 2 วัน ปรากฎว่าสถานการณ์ที่แยกดินแดง สงบเรียบร้อย ไม่มีการรวมกลุ่มของผู้ก่อเหตุ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสงบเรียบร้อยในระดับหนึ่ง ประกอบกับได้รับความร่วมมือจากชาวแฟลตดินแดง ที่มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารต่างๆ และแจ้งเบาะแสมายัง 191 ทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อกังวลกรณีที่มีการนำวัตถุต้องสงสัย เข้ามาในพื้นที่บริเวณชุมชน ซึ่งเกรงว่าจะเกิดอันตราย กับประชาชนบริเวณใกล้เคียงได้ โดยขอความร่วมมือหากผู้ใดได้รับเบาะแสหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ได้

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่ถูกยิงนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ ยังไม่ได้ออกหมายจับ ส่วนจะมีจำนวนเท่าใดนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงว่าจะเสียรูปคดี พร้อมยืนยันเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งการสืบสวนสอบสวน มีหลายขั้นตอน จึงต้องใช้เวลา ซึ่งผู้บัญชาการทุกฝ่ายเร่งดำเนินการอยู่โดยตลอด ขอให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มความสามารถ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก