บุรีรัมย์ ฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ ยังเกิดคลัสเตอร์ ติด 16 ราย เตือนระวังตัวเองดีที่สุด

บุรีรัมย์ ฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ ยังเกิดคลัสเตอร์ ติด 16 ราย เตือนระวังตัวเองดีที่สุด

เกิดคลัสเตอร์ใหม่ หมู่บ้านประมงริมแม่น้ำมูลติดเชื้อโควิด 16 ราย จนท.เข้าล็อกพื้นที่ทันที พร้อม สส.เข้าเยียวยา เพราะเป็นชุมชนหาเช้ากินค่ำ ระบุ อ.สตึก ฉีดเกือบครอบ 70 เปอร์เซ็นต์ ยังเกิดคลัสเตอร์ใหม่ เตือนระวังตัวเองดีที่สุด

วันที่ 9 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรังสิกร ทิมาตฤกะ สส.พรรคภูมิใจไทย บุรีรัมย์ ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ไปมอบให้กับชุมชนประมง หมู่ 2 ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ หลังจาก แยกผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ออกไปทำการรักษาแล้วจำนวน 16 ราย โดยต้นการเกิดคลัสเตอร์ มาจากหญิงสาวในหมู่บ้านไปทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อต่างจังหวัดซึ่งมีพื้นที่ติดกัน แล้วนำเชื้อมาแพร่ในครอบครัวรวม 7 คน มีเด็กอายุ 9 ขวบรวมอยู่ด้วย ก่อนเชื้อจะขยายไปติดชาวบ้านในชุมชนอีก 9 คน รวมมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 16 ราย ในชุมชนเดียว ส่วนชาวบ้านที่เหลือ จนท.ได้ทำการตรวจ ATK โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้เข้าไปกันพื้นที่ แต่ละครอบครัวต้องกักตัวเองอยู่ภายในบ้านจำนวน 14 วัน

IxlK4d2g e1

zaELlpyg e6

นายอุเทน  วิเศษบุบผา อายุ 56 ปี ประธาน อสม.สตึก กล่าวว่า การเกิดคลัสเตอร์ในชุมชนนี้ ถือว่าเป็นการซ้ำเติม เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพหาปลาในแม่น้ำมูล มีฐานะยากจน แต่จะต้องมาถูกกักบริเวณอีก 14 วัน โชคดีที่มี สส.เข้ามาดูแลเยียวยาเบื้องต้น

gyK2Efrw e3

ด้านนายรังสิกร ทิมาตฤกะ สส.ในพื้นที่ กล่าวว่า ตอนนี้ อ.สตึก ฉีดวัคซีนไปแล้วเกือบครบ 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังมาเกิดคลัสเตอร์ขึ้นได้ จึงขอฝากบอกไปถึงพี่น้องประชาชนทั่วไปว่า ถึงแม้จะฉีดวัคซีนกี่เข็มแล้วก็ตาม แต่ละคนมีโอกาสติดเชื้อได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาชุมชนแออัด จะมีความเสี่ยงสูงมาก ดังนั้นการป้องกันการแพร่ระบาดที่ดีที่สุดคือการดูแลตัวเอง ป้องกันตัวเอง และเว้นระยะห่าง จะดีที่สุด.

jdtGvsbl e5

4y1KLu6Y e4

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก