บุรีรัมย์ ฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ ยังเกิดคลัสเตอร์ ติด 16 ราย เตือนระวังตัวเองดีที่สุด

เกิดคลัสเตอร์ใหม่ หมู่บ้านประมงริมแม่น้ำมูลติดเชื้อโควิด 16 ราย จนท.เข้าล็อกพื้นที่ทันที พร้อม สส.เข้าเยียวยา เพราะเป็นชุมชนหาเช้ากินค่ำ ระบุ อ.สตึก ฉีดเกือบครอบ 70 เปอร์เซ็นต์ ยังเกิดคลัสเตอร์ใหม่ เตือนระวังตัวเองดีที่สุด

วันที่ 9 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรังสิกร ทิมาตฤกะ สส.พรรคภูมิใจไทย บุรีรัมย์ ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ไปมอบให้กับชุมชนประมง หมู่ 2 ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ หลังจาก แยกผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ออกไปทำการรักษาแล้วจำนวน 16 ราย โดยต้นการเกิดคลัสเตอร์ มาจากหญิงสาวในหมู่บ้านไปทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อต่างจังหวัดซึ่งมีพื้นที่ติดกัน แล้วนำเชื้อมาแพร่ในครอบครัวรวม 7 คน มีเด็กอายุ 9 ขวบรวมอยู่ด้วย ก่อนเชื้อจะขยายไปติดชาวบ้านในชุมชนอีก 9 คน รวมมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 16 ราย ในชุมชนเดียว ส่วนชาวบ้านที่เหลือ จนท.ได้ทำการตรวจ ATK โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้เข้าไปกันพื้นที่ แต่ละครอบครัวต้องกักตัวเองอยู่ภายในบ้านจำนวน 14 วัน

นายอุเทน  วิเศษบุบผา อายุ 56 ปี ประธาน อสม.สตึก กล่าวว่า การเกิดคลัสเตอร์ในชุมชนนี้ ถือว่าเป็นการซ้ำเติม เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพหาปลาในแม่น้ำมูล มีฐานะยากจน แต่จะต้องมาถูกกักบริเวณอีก 14 วัน โชคดีที่มี สส.เข้ามาดูแลเยียวยาเบื้องต้น

ด้านนายรังสิกร ทิมาตฤกะ สส.ในพื้นที่ กล่าวว่า ตอนนี้ อ.สตึก ฉีดวัคซีนไปแล้วเกือบครบ 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังมาเกิดคลัสเตอร์ขึ้นได้ จึงขอฝากบอกไปถึงพี่น้องประชาชนทั่วไปว่า ถึงแม้จะฉีดวัคซีนกี่เข็มแล้วก็ตาม แต่ละคนมีโอกาสติดเชื้อได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาชุมชนแออัด จะมีความเสี่ยงสูงมาก ดังนั้นการป้องกันการแพร่ระบาดที่ดีที่สุดคือการดูแลตัวเอง ป้องกันตัวเอง และเว้นระยะห่าง จะดีที่สุด.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กาญจนบุรี///"จิตติมาพร นิลมัย" ขึ้นแท่น บก.ภาคตะวันตก! นำทัพผู้สื่อข่าว 7 จังหวัด สู่ยุคข่าวเชิงรุก TOPNEWS
"นายกฯอนุทิน" เผย "อันวาร์" โทรเคลียร์แล้ว "ทรัมป์" ยันไม่นำเหตุไทยระงับปฏิญญาฯกัมพูชา โยงแผนเจรจาภาษีการค้า
เตรียมรับลมหนาว เหนือ-อีสาน อากาศเย็น ลมแรง มีฝนเล็กน้อย ช่วง 16-21 พ.ย.นี้ กทม.รู้สึกเย็นช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศา
นครปฐม///นานาชาติชื่นชม! "เรือนจำกลางนครปฐม" เปิดโมเดล HRD พลิกชีวิตผู้ต้องขัง ผสานมาตรฐานโลกและเศรษฐกิจพอเพียง
เครือข่าย พสบ. จิตอาสา 904 และ กฟผ. (EGAT) มอบถุงยังชีพ-แพมเพิสผู้ป่วยกลุ่มเปราะบาง
นครปฐม///“ธรรมนัส” ลุยนครปฐม! เร่งสั่งสร้างประตูระบายน้ำท่าจีน แก้ปัญหาน้ำท่วม รพ.ห้วยพลู-พื้นที่เกษตร เล็งใช้งบฯ 69

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​