“TOP NEWS” ตั้งเป้าเป็นสถานีข่าวอันดับ 1 มุ่งพัฒนาบุคลากร -พัฒนาการนำเสนออย่างมีคุณภาพ

TOP NEWS ตั้งเป้าเป็นสถานีข่าวอันดับ 1 มุ่งเน้นพัฒนาบุคลากร-พัฒนาการนำเสนอสื่ออย่างมีคุณภาพ ยึดมั่นในหลักคุณธรรม ย้ำจุดยืน ปกป้อง ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

แม้ว่า “TOP NEWS” เตรียมกลับสู่หน้าจอช่อง 77 ทางทีวีดาวเทียมเริ่มกรกฎาคมนี้ หลังสิ้นสุดความร่วมมือกับบริษัท JKN ที่เคยจับมือกันผลิตรายการบนช่อง JKN แต่ “TOP NEWS” ยังมุ่งเน้นจัดสัมมนาครั้งที่ 2 พัฒนาบุคลากร เพื่อพัฒนาการนำเสนอสื่อให้ได้มาตรฐาน

นายฉัตรชัย ภู่โคกหวาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า แม้ที่ผ่านมา หลายสำนักข่าวจะปรับลด ปลดคนทำงานด้านสื่อ แต่ท็อปนิวส์เรามีนโยบาย เอาใจใส่ รักษาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในองค์กรให้มีคุณภาพ เพื่อได้ทำหน้าที่เป็นสื่อที่ดีตามอุดมการณ์ โดยตั้งเป้าให้ท็อปนิวส์เป็นสถานีข่าวเบอร์ 1 ไม่เป็นเบอร์ 2 รองใคร คนข่าวท็อปนิวส์ ต้องเพิ่มทักษะฝึกฝน มุ่งมั่น พัฒนาตัวเอง หาข้อมูลแบบเจาะลึก เพื่อนำเสนอข่าวฉับไว มีคุณภาพ เหนือคู่แข่ง กล้าที่จะถาม ทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ให้เกิดประโยชน์ต่อคนดูมากที่สุด รวมทั้งต้องยึดมั่นในหลักคุณธรรม เสริมสร้างภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าวอาวุโส กล่าวว่า ท็อปนิวส์ คือสำนักข่าวมืออาชีพ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้อง ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นช่องข่าวที่ประชาชนคาดหวัง เน้นย้ำให้ บุคลกรนำเสนอข่าวเชิงคุณภาพ ตั้งแต่กระบวนการผลิตเนื้อหาข่าว โปรดักชั่น ภาพประกอบข่าว ทุกฝ่ายต้องประสานความร่วมมือให้งานออกมาดี เพื่อคนดูได้สาระจากการรับชมข่าวมากที่สุด เปิดดูช่องท็อปนิวส์ตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ อย่าทำลายความคาดหวังประชาชน และทุกคนต้องภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับท็อปนิวส์

 

 

 

นายธีระ ธัญไพบูลย์ ผู้ประกาศข่าวอาวุโส ได้เน้นย้ำถึง การรายงานข่าวของนักข่าวภาคสนาม ให้เกาะติดประเด็นอย่างเจาะลึก และแตกต่าง รายงานข่าวให้คนดูที่อยู่ทางบ้านเข้าใจง่าย เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง คนข่าวต้องทำการบ้าน เป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนที่เดือดร้อน กล้านำเสนอรายละเอียดแบบไม่ปกปิด หรือเกรงกลัวอิทธิพล

 

 

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวอาวุโส ได้เล่าประสบการณ์ ที่ได้ทำงานข่าวมานานกว่า 30 ปี ว่า เมื่อมาทำงานทุกวัน ให้คิดอยู่เสมอว่าเหมือนมาทำงานวันสุดท้าย เพราะเราจะได้เต็มที่กับงาน ปลูกฝังให้คนรุ่นใหม่ในวงการสื่อ มีจิตวิญญาณในการทำสื่อ สร้างตัวตนผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตนเองให้เกิดประโยชน์ เพราะผู้สื่อข่าวมีโอกาสลงพื้นที่จริง ตื่นตัวตลอดเวลา ต้องหาข้อมูลเชิงลึก กระชับตรงประเด็น พิสูจน์ให้คนดูเห็นว่าเราเก่งจริง และเป็นสถานีข่าวคุณภาพ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หยุดโซเขียลลือมั่ว "บิ๊กเต่า" แจงคดีใหม่ โยงพระสมณศักดิ์สูง เป็นสงฆ์ในตจว.ไม่เกี่ยวสีกากอล์ฟ
“อดีตผู้พิพากษา อาวุโส” ชี้ “ทักษิณ” เคลื่อนไหว สื่อคุมพรรคเพื่อไทย 5 ครั้ง เสี่ยงโทษผิดครอบงำรับโทษแรง
นัก กม.จี้ทบทวนโครงสร้าง กสทช. หลังกก.ฟ้องกันเองอย่างหนัก
"ฮุน เซน" ขยี้สุด แชร์คลิป "อภิสิทธิ์" ถึงบางอ้อ รู้แล้วใครหลุดเอกสาร ทำไมความลับประเทศ ไปโผล่กัมพูชา
ตะลึงทั้งโรงพัก ! สาว หิ้ว ยา ICE พร้อมอุปกรณ์เข้าโรงพัก ตร.ช่วยนำส่งรักษา
"หมอวรงค์" เล่าเห็นภาพ เห็นใจ "นพ.ชนะ" กดดันหนัก ถึงร่ำไห้ ให้ปากคำรักษา "ทักษิณ" ซัดพวกใจร้าย ลากขรก.มารับใช้แล้วติดคุกแทน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​