“นายกไพซอล” ตรวจความพร้อม อุทยานการเรียนรู้ (TK park) เตรียมเปิดใช้งาน

“นายกไพซอล” ตรวจความพร้อม อุทยานการเรียนรู้ (TK park) เตรียมเปิดใช้งาน

วันที่ 8  ก.ย.2564 ที่อุทยานการเรียนรู้นราธิวาส ซึ่งตั้งอยู่ ณ สวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลบางนาค อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส นายไพซอล อาแว นายกืองนราธิวาส เทศมนตรีเมืองนราธิวาส เป็นประธาน ร่วมกับคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองนราธิวาส และผู้เกี่ยวข้องกับสถาบันการศึกษา ร่วมรับฟังความพร้อมและตาราง การดำเนินงานและกิจกรรม จากเจ้าหน้าที่ ศูนย์เรียนรู้ TK PARK ในไตรมาสใหม่ เพื่อยกระดับและปรุง ศูนย์เรียนรู้ให้ครบวงจร ทั้งนี้ นายไพซอล อาแว นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส และผู้เกี่ยวได้เดินตรวจดูความพร้อมในรอบบริเวณ ห้องสมุดที่ เค พาร์ท ซึ่งมีความพร้อมที่จะดำเนินการใช้งานและเปิดให้ประชาชน เข้ามาศึกษาเรียนรู้ได้แล้ว

S 12304497
นายไพศอล อาแว นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส กล่าวว่า จากการที่ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ และ เทศบาลเมืองนราธิวาส ได้ทำความร่วมมือกับ สถาบันอุทยานการเรียนรู้ (TK park) ในการพัฒนาอุทยานการเรียนรู้นราธิวาส (TK park Narathiwat) สร้างเสร็จมานานแล้ว เพื่อมุ่งหวังให้เป็นพื้นที่ส่งเสริม สนับสนุน และปลูกฝังการจัดการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ในสังคมพหุวัฒนธรรม สร้างพื้นที่ให้เยาวชนทุกกลุ่มได้แสดงออก ได้เรียนรู้ และเกิดการแลกเปลี่ยนวิถีชีวิต วัฒนธรรม อัตลักษณ์ รวมทั้งการส่งเสริมทักษะทางด้านต่างๆ เพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนในพื้นที่สู่สังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยภายในพื้นที่ประกอบด้วย ห้องสมุดมีชีวิต ห้องสมุดเด็ก ห้องเธียเตอร์ ห้องมายด์รูม ห้องเงียบ Book Wall ลานสานฝัน และ มุมกาแฟ

S 12304498
นายไพซอล ยังกล่าวอีกว่า อุทยานการเรียนรู้นราธิวาส (TK park Narathiwat) จะเป็นพื้นที่เติมเต็มทุกจินตนาการ เพื่อให้เยาวชนและประชาชนชาวนราธิวาส ได้เข้ามาใช้บริการ และมีส่วนร่วม เพื่อศึกษาเรียนรู้ด้วยตนเองอย่างมีความสุข พร้อมเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ในอุทยานการเรียนรู้แห่งนี้ และจะปรับปรุงทุกส่วนจนครบสมบูรณ์ เพื่อให้เป็นอุทยานเรียนรู้ให้กับประชาชนพื้นที่ และจะมีอีกที่หนึ่งที่ประชาชนชาวนราธิวาสจะภาคภูมิใจ ส่วนจะเปิดให้ประชาชนเข้ามา ใช้บริการได้เมื่อไรนั่น ต้องดูสถานการณ์การระบาดโควิด 19 ในพื้นที่ และคงต้องรอสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 คลี่คลายมากว่านี้ก่อน แต่เมื่อเปิดได้ยืนยัน TK PARK นราธิวาส มีความพร้อมแน่นอน
S 12304491
กรียา  เต๊ะตานี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นราธิวาส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก