ศบค.ห่วงคลัสเตอร์งานศพ ติดเชื้อแล้วนับร้อย!

ศบค.ห่วงคลัสเตอร์งานศพ ติดเชื้อแล้วนับร้อย!

ศบค.ห่วงคลัสเตอร์งานศพ ติดเชื้อแล้วนับร้อย!

ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. นายแพทย์เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทย ช่วงหนึ่งว่า สถานการณ์ในประเทศไทย มีการพบการติดเชื้อในกลุ่มผู้เข้าร่วมงานศพ โดยระหว่างวันที่ 21 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 838 ราย ใน 30 จังหวัด 87 งาน 30 คลัสเตอร์ ที่มากสุดคือ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พบผู้ติดเชื้อ 148 ราย โดยมีปัจจัยหลักมาจากการสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ ไม่สวมหน้ากากอนามัย มีการรับประทานอาหารร่วมที่ต้องถอดหน้ากาก มีการดื่มสุรา และเล่นการพนันหลังงานศพ ซึ่งมีการล้อมวง ส่งเสียง สัมผัสใกล้ชิด ละเลยเปิดหน้ากากออก ขอเรียนว่า สำหรับผู้ที่รู้ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ หากจำเป็นต้องไปร่วมงานศพขอให้มีมาตรการป้องกัน

นอกจากนี้ ยังพบคลัสเตอร์ต่างๆในต่างจังหวัด อาทิ พบที่ล้งผลไม้ ร้านทำป้าย จังหวัดจันทบุรี วงหมูกระทะที่ จังหวัดลำปาง หอพักที่ จังหวัดเชียงใหม่ และร้านเบเกอรี่ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก