วัดเขาเหล็ก มูลนิธิศรีธรรมราช BTS TOPNEWS ตั้งโรงครัวเพื่อ รพ.สนาม ม.วลัยลักษณ์

วัดเขาเหล็ก มูลนิธิศรีธรรมราชา BTS ท็อปนิวส์ ร่วมจัดตั้งโรงครัว เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขนาด 100 เตียง

วัดเขาเหล็ก มูลนิธิศรีธรรมราชา BTS ท็อปนิวส์ ร่วมจัดตั้งโรงครัว เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขนาด 100 เตียง

 

หลังจากที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19ของจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 100 เตียง เมื่อวันที่ 3 พฤกษภาคม 2564 และจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 พ.ค.2564

 

ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้ความร่วมมือกับจังหวัดนครศรีธรรมราชและเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ส่งเสริมให้มหาวิทยาลัยได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามดูแลผู้ป่วยได้ จำนวน 100 เตียง ซึ่งกระบวนการเตรียมความพร้อมได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน โดยเฉพาะสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชและโรงพยาบาลท่าศาลา โดยโรงพยาบาลท่าศาลา ถือ เป็นโรงพยาบาลหลักในการส่งผู้ป่วยมารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งตามกำหนดการของทางจังหวัดนครศรีธรรมราช จะเริ่มส่งผู้ป่วยเข้ามาพักรักษาในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ โดยมีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช จะเป็นประธานในพิธีเปิด

i

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ป่วยที่จะมาอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม จะเป็นผู้ป่วยที่ได้รับการดูแลรักษาจากโรงพยาบาลท่าศาลาแล้ว และต้องการพักฟื้นดูอาการ หรือเรียกว่าเป็นผู้ป่วยใกล้หายแล้ว

 

ขณะที่หน่วยงานภาคประชาชนก็ได้แจ้งความประสงค์ในการบริจาคสิ่งของ ช่วยสนับสนุนโรงพยาบาลสนามนี้ด้วย ล่าสุดทางวัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ ได้บริจาคสิ่งของ เตียง ที่นอน และโรงครัวเพื่อผลิตอาหารมาแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในรพ.สนามด้วย

2021 05 04 8 40 47

พระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาส วัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งเบื้องต้นว่า ขณะนี้ ทางวัดได้บริจาคสิ่งของ ตั้งศูนย์เรียบร้อยแล้ว มี เตียง ที่นอน หมอน อุปกรณ์ทางการแพทย์ หมอ พยาบาล พร้อมแล้ว ซึ่งทางหน่วยงานราชการ มีจะนำผู้ติดเชื้อโควิดที่มีอาการ สีเขียว เข้ามาพักรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.2564 เป็นต้นไป

2021 05 04 8 44 16

ทางวัดจึงตั้งโรงครัวเพื่อปรุงอาหารและนำไปส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสนามนี้ สำหรับโรงอาหารจะดำเนินการจัดตั้งที่วัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ โดยมีทีมงานภาคสนามประมาณ 50 คน เป็นคนในหมู่บ้าน ทางวัดจะกักตัวไว้ในวัด เป็นกลุ่มแม่ครัวที่คอยประกอบอาหารอย่างเดียว เพื่อป้องกันการไปติดเชื้อจากที่อื่น

2021 05 04 8 43 42

มูลนิธิศรีธรรมราชา , วัดเขาเหล็ก และสำนักข่าว TOPNEWS บีทีเอส พร้อมมีส่วนร่วม ช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อแบบนี้ เราก็ไม่เคยทิ้งประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก