ชวน จ่อเดินสายอีสาน -ใต้ ก่อนเปิดประชุมสภาฯ

ชวน จ่อเดินสายอีสาน -ใต้ ก่อนเปิดประชุมสภาฯ

รัฐสภา 8 ต.ค.- “ชวน” รับมอบชุดกางเกงรองเท้าบูทกันน้ำ 504 ชุด จากภาคเอกชน ช่วยประชาชนเดือดร้อนน้ำท่วม เผยจ่อเดินสายก่อนเปิดสมัยประชุมสภาฯอีก ลงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-ภาคใต้อีกครั้ง มอบหน้ากากอนามัย

ที่อาคารรัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร รับมอบชุดกางเกงรองเท้าบูทกันน้ำ จำนวน 504 ชุด จากนายชาน ลอง อิม ประธานกรรมการบริษัท CSB Shoes และบริษัท จริงใจเสมอ จำกัด เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากเหตุการณ์อุทกภัย โดยมีนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และน.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมรับมอบ

นายชวน กล่าวว่า ขอขอบคุณบริษัท จริงใจเสมอ จำกัด ที่ช่วยสนับสนุนสิ่งของต่าง ๆ ในการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด โดยจะให้เจ้าหน้าที่จัดสรรชุดที่ได้รับในวันนี้ มอบให้กับจังหวัดที่ประสบปัญหาอุทกภัยต่อไป ทั้งนี้นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ทางบริษัท จริงใจเสมอ จำกัด ได้สนับสนุนหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนหลายแสนชิ้น ซึ่งตนได้นำหน้ากากอนามัยไปมอบให้กับประชาชนทั่วประเทศแล้วจำนวน 67 จังหวัด เริ่มตั้งแต่ภาคใต้ ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือตอนล่าง และภาคเหนือตอนบน ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 24 – 26 ก.ย. 64 ได้เดินทางลงพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 10 จังหวัด เพื่อไปมอบหน้ากากอนามัยให้ประชาชน และเยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัย เริ่มตั้งแต่ จ. อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง และตาก

นายชวน กล่าวว่า หากมีเวลาก่อนเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรจะลงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือใน 9 จังหวัดที่เหลือ และภาคใต้อีกครั้ง เพื่อนำหน้ากากอนามัย และหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กไปมอบให้ เนื่องจากทางภาคใต้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะใน จ.สงขลา ยะลา นราธิวาส ปัตตานี และนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชน สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในขณะนี้นั้น ยังไม่ได้กำหนดว่าจะลงพื้นที่เมื่อใด แต่เมื่อวันที่ 1 – 2 ต.ค. 64 ได้มอบหมายนายอิสระลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวชัยภูมิ และลพบุรี เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยได้มอบถุงยังชีพและผ้าห่ม พร้อมกับเงินสงเคราะห์ให้กับประชาชนด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก