CNN, BBC และอัลจาซีร่ารายงานว่าเนทันยาฮูประกาศระหว่างแถลงผ่านทีวีเมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 14 มิย.) ว่าอิสราเอลจะโจมตีทุกเป้าหมายที่เป็นของรัฐบาลอิหร่านและระบอบการปกครองของอยาโตลลาห์ โคเมเนอี และว่าปฏิบัติการโจมตีครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐอย่างชัดเจน รวมทั้งรัฐบาลอื่นๆทั่วโลก เนทันยาฮูยังเตือนต่อว่าในไม่ช้าทุกคนจะเห็นเครื่องบินรบและนักบินอิสราเอลเข้าไปบินเหนือน่านฟ้ากรุงเตหะราน และว่าเป้าหมายของการโจมตีครั้งนี้เพื่อกำจัดภัยคุกคามของอิสราเอล 2 อย่างคือโรงงานนิวเคลียร์และคลังเก็บขีปนาวุธนำวิถีของอิหร่าน
เนทันยาฮูยังเผยด้วยว่าปฏิบัติการโจมตีของอิสราเอลได้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับโรงการนิวเคลียร์หลักของอิหร่าน โดยกองทัพอิสราเอลได้ถล่มถูกอาคารที่ตั้งของแผนกเสริมสมรรถนะยูเรเนียมซึ่งมีความสำคัญต่อการผลิตอาวุธนิวเคลียร์ นอกจากนี้ก็ยังสามารถกำจัดทีมนักวิทยาศาสตร์ที่พัฒนาโครงการนิวเคลียร์สำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้โครงการนิวเคลียร์อิหร่านต้องหยุดชะงักไปอีกหลายปีอย่างแน่นอน
ด้านสำนักงานปรมาณูสากลหรือ IAEA ก็ออกมายืนยันว่าอาคารสำคัญ 4 แห่งของโรงงานนิวเคลียร์อิสฟาฮานได้รับความเสียหายจากการโจมตีของอิสราเอลจริงหลังจากอิสราเอลถล่มซ้ำรอบสอง สำหรับโรงงานนิวเคลียร์นาตานส์ที่ถูกถล่มไปเมื่อวันศุกร์ ก็ยังไม่พบระดับสารกัมมันตรังสีเพิ่มสูงขึ้น
ขณะที่พลจัตวาเอฟฟี่ เดฟฟริน โฆษกกองทัพอิสราเอลหรือ IDF ก็ออกมาแถลงเมื่อวานนี้ (เสาร์ 14 มิย.) ว่าเครื่องบินอิสราเอลหลายสิบลำสามารถเจาะเข้าไปถึงน่านฟ้าเหนือกรุงเตหะรานสำเร็จแล้วหลังจากอิสราเอลยิงถล่มระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิหร่านได้หลายแห่ง ทำให้เครื่องบินอิสราเอลสามารถปฏิบัติการในเตหะรานได้นานถึง 2 ชั่วโมงครึ่งซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เครื่องบินอิสราเอลเข้าถึงเตหะรานและเป็นการรุกล้ำที่ลึกที่สุด พร้อมเผยว่าเครื่องบินอิสราเอลได้ปูพรมถล่มหลายพื้นที่ทั่วอิหร่าน รวมทั้งคลังเก็บอาวุธใต้ดินที่เมืองโครามาบัด ซึ่งอยู่ทางตะวันตก และเป็นที่เก็บขีปนาวุธนำวิถีและขีปนาวุธจากพื้นดินสู่พื้นดิน
ขณะที่ IRNA สื่ออิหร่านก็รายงานว่าโดรนของอิสราเอลได้โจมตีแหล่งก๊าซธรรมชาติ สำคัญ 2 แห่งที่เมืองบูชเชอร์ ทางใต้ของอิหร่าน ซึ่งรวมถึงแหล่งก๊าซเซาธ์ พาร์ส ทำให้โรงกลั่นน้ำมันเซาธ์ พาร์สเกิดเพลิงไหม้ใหญ่ ก่อนที่อิหร่านจะดับได้สำเร็จ