เจอตัวแล้ว! หนุ่มโพสต์ไม่ฉีดวัคซีน เข้าพัก จ.น่าน ง่ายแค่มีเงิน! ล่าสุดสารภาพสิ้น

เจอตัวแล้ว! หนุ่มโพสต์ไม่ฉีดวัคซีน เข้าพัก จ.น่าน ง่ายแค่มีเงิน! ล่าสุดสารภาพสิ้น

เจอตัวแล้ว! หนุ่มโพสต์ไม่ฉีดวัคซีน เข้าพัก จ.น่าน ง่ายแค่มีเงิน! ล่าสุดสารภาพสิ้น

เมื่อวานนี้( 7 ตุลาคม 2564)​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนายวัชรพันธ์ ขอนทอง เดินทางมาเข้าพบนางสาวขวัญฤทัย​ ไตรพรม​ นายอำเภอบ่อเกลือ พร้อมทั้งเปิดเผยตัวว่าเป็นผู้แสดงความคิดเห็นดังกล่าว ยังได้ชี้แจงว่า ข้อความที่ตนแสดงความคิดนั้นเห็นไม่เป็นความจริง โดยข้อเท็จจริงตนได้เดินทางมาจากจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งไม่ใช่ 29 จังหวัดเสี่ยง และตนเองได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มแล้ว 1 เข็ม จึงสามารถเข้าพักในจังหวัดน่านได้โดยไม่ต้องกักตัว อีกทั้งได้ทำการเช็คอินผ่านแอพน่านปลอดภัย ตามมาตรการจังหวัดทุกประการ แต่ได้แสดงความคิดเห็นลงไปด้วยความคึกคะนอง ไม่คาดคิดว่าจะเกิดความเสียหายขึ้น ถัดมาตนได้ลบข้อความทิ้งไปแล้ว

243646853 604526290990078 9032010904957910442 n

นายวัชรพันธ์ ยอมรับผิดอีกทั้งแสดงความรับผิดชอบด้วยการลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของจังหวัดน่าน จำนวน 2 ฉบับๆ ละ 1 ครั้ง และส่งหนังสือแสดงความรับผิดชอบต่อผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน อีกทั้งได้บันทึกคลิปวิดีโอแสดงความรับผิดชอบ เพื่อให้อำเภอบ่อเกลือและจังหวัดน่าน นำไปเผยแพร่แก่สาธารณชนอีกด้วย

unnamed 1

unnamed 3

ด้านนายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การกระทำดังกล่าวของนายวัชรพันธ์ เข้าข่าย การนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปี2560 โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

unnamed

ขณะนี้ทางฝ่ายกฎหมายของทางจังหวัดน่านก็ได้เตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่ามีการโพสต์ข้อความดังกล่าวนี้จริงโดยตั้งใจ ทางจังหวัดน่านจะมอบหมายให้นายอำเภอบ่อเกลือเข้าแจ้งความร้องทุกข์แก่พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก